ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
ติดต่อลงโฆษณา

ผู้เขียน หัวข้อ: วีลแชร์ ผลกำไรและอย่างใช้การ  (อ่าน 377 ครั้ง)

Boyzite1011

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 57754
    • ดูรายละเอียด
วีลแชร์ ผลกำไรและอย่างใช้การ
« เมื่อ: ธันวาคม 12, 2018, 10:39:41 PM »
วีลแชร์ ค่าและวิถีทางใช้ผลงาน
วีลแชร์ หรือไม่รถเข็นนั่ง เป็นวัสดุที่ช่วยให้ผู้พิการไม่ใช่หรือผู้ป่วยที่มีปัญหาในการกระดุกกระดิกร่างกายพึ่งพาตัวเองได้ทวีคูณ ทั้งยังอำนวยความปลอดภัยและลดขีดจำกัดในการทำสิ่งต่าง ๆ การออกเสียงวีลแชร์ที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างพอสมควรจึงไม่เพียงแต่จะช่วยให้ไปไหนมาไหนสบาย แต่ยังส่งเสริมคุณค่าชีวิตโดยเปิดโอกาสสู่โลกการศึกษา การทำงาน และการเข้าสังคมให้ขลุกขลักยิ่งขึ้น
วีลแชร์[/url]จำเป็นต่อใครค่อย ?
ผู้พิการและผู้ป่วยที่ไม่อาจเดินได้เหมือนเดิมมักได้รับคำแนะนำจากแพทย์ให้ใช้วีลแชร์เนื่องด้วยช่วยในการเคลื่อนที่ ซึ่งขึ้นอยู่กับความมุ่งมาดและความจำเป็นของผู้บาดเจ็บด้วยว่าต้องคลื่อนที่มากน้อยเพียงใด อาทิเช่น ผู้ป่วยที่กระดูกหักอาจต้องใช้วีลแชร์เพียงในช่วงยามสั้น ๆ จนกว่ากระดูกจะร่วมมือกันตัวดังเดิม แต่หากเป็นอัมพาตครึ่งล่างใช่ไหมขาพิการอาจต้องใช้วีลแชร์ไปตลอดกาล เป็นต้น
เป็นประจำ วีลแชร์อาจมีผลประโยชน์ต่อผู้ที่มีภาวะดังต่อจากนี้ไป
1.ดำรงฐานะอัมพาต ,มีตัวปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อและกระดูก
2.มีปริศนาเกี่ยวกับระบบประสาท หรือไม่ก็ได้รับเจ็บที่ไขสันหลัง
3.เดินเหรอทรงตัวผิดปกติ ,ย่ำเดินในระยะไกลไม่ได้
4.ได้รับบาดเจ็บที่ขาหรือไม่ก็เท้า กระดูกขาไม่ใช่หรือเท้าเด็ด
ผลดีของวีลแชร์ นอกจากจะช่วยอำนวยความปลอดภัยในการเคลื่อนที่แล้ว วีลแชร์ยังมีผลดีในด้านสุขภาพพร้อมกับการเข้าสังคม เพราะเหตุนี้
1. การเลือกสรรใช้วีลแชร์ที่สมน้ำสมเนื้อกับตนเองและการใช้ดั่งถูกวิธีจะช่วยลดการเกิดแผลกดทับ การนั่งผิดท่า การรั้งตัวของกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น พร้อมกับเนื้อเยื่อ กินความภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ ที่คงจะเกิดจากการนั่งวีลแชร์สดเวลายาวนาน
2. วีลแชร์แบบมีเมาะรองนั่งที่เข้าท่า สามารถดูแลการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรณอาจเกิดจากไขสันหลังได้รับเจ็บได้
3. วีลแชร์ที่ใช้งานฉลุยจะช่วยให้เคลื่อนที่ด้วยกันทำกิจกรรมต่าง ๆ บนรถเข็นจัดหามาคล่องตัวขึ้น
4. ผู้ใช้งานทำได้เคลื่อนที่ไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ด้วยตนเองอย่างอิสระ พึ่งพิงผู้อื่นน้อยลง ทำให้มีความเด็ดเดี่ยวและภูมิใจในตัวเองมากยิ่งขึ้น
5. เพิ่มฤกษ์ทางสังคมและเศรษฐกิจ โดยช่วยให้เข้าถึงการศึกษาและการทำงานได้เหมือนคนทั่วไป รวมทั้งทำให้รุ่งเรืองขึ้นการเข้าสังคม ทำให้ผู้ใช้มีส่วนร่วมในงานทำกิจกรรมกับคนในวงการมากกว่าเก่าก่อน
ทั้งนี้ เพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ ควรเลือกสรรวีลแชร์ที่พอดีกับขนาดตัวของผู้ใช้ และมีคุณสมบัติในการใช้งานที่เหมาะครบถ้วน ซึ่งแพทย์จะประเมินจากสุขภาพและความแข็งแรงของผู้ป่วย อายุ การเคลื่อนที่ รูปแบบการใช้ชีวิต รวมถึงภาวะแวดล้อมที่อยู่อาศัย เมื่อนั่งลงแล้วต้องอยู่ในชั้นท่าทางที่พอดี ทั้งส่วนสูงของที่นั่ง ที่พักขา ที่พักหลัง และสถานภาพแขน นอกจากนี้ ผู้ใช้งานควรคำนึงถึงความปลอดภัยและความทนทานในการใช้งาน สมรรถนะในการซื้อ ประกันภัย ความง่ายดายในการส่งซ่อมเมื่อชำรุด และความพึงพอใจส่วนตัวด้วย

Tags : รถเข็นผู้สูงอายุ,วีลแชร์ไฟฟ้า

 

Facebook