ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
ติดต่อลงโฆษณา

ผู้เขียน หัวข้อ: ระบบจัดการ มอเตอร์โรงงาน รวมทั้งการหาวัสดุสำรองกรณีมอเตอร์ มีปัญหาขัดข้อง  (อ่าน 101 ครั้ง)

samurai449

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 358
    • ดูรายละเอียด
เข้าใจดีว่าโรงงานโดยทั่วไปแล้วไม่ว่าในประเทศไทยหรือตามเพียงแค่ก็ตามล้วนใช้มอเตอร์เป็นอย่างยิ่งหลักสำหรับในการผลิตองค์ประกอบต่างๆหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆให้กับโรงงานเกือบทั้งหมดซึ่งปริมาณมอเตอร์ที่ใช้ในโรงงานนั้นจะมีเป็นจำนวนมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับขนาดของโรงงานหรือขนาดของธุรกิจที่ทำขึ้นมานั้นเองหลายๆโรงงานที่มีขนาดกึ่งกลางขึ้นไปจนถึงใหญ่มีจำนวนมอเตอร์ในโรงงานนับร้อยตัวขึ้นไปสำหรับในการผลิตองค์ประกอบต่างๆด้วยจำนวนอย่างมากมายขนาดนี้นั่นเองก็เลยทำให้มอเตอร์นั้นเป็นเครื่องจักรหลักหรือกำลังการผลิตหลักในการทำให้ธุรกิจเดือนหน้าไปได้อย่างสม่ำเสมอนั้นเอง
และก็เป็นเรื่องที่ดียอดมิได้เลยในเมื่อมีการดำเนินงานอย่างหนักและก็เป็นเครื่องจักรชนิดหนึ่งการเสียหายหรือการกร่อนย่อมมีเกิดขึ้นตามมาด้วยเสมอเป็นเรื่องปกติปกติด้วยเหมือนกันด้วยเหตุดังกล่าวแล้วการมีช่างทะนุบำรุงเตรียมความพร้อมไว้ซึ่งเป็นทีมงานสำหรับซ่อมแซมมอเตอร์โดยเฉพาะอย่างยิ่งก็เลยเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับโรงงานขนาดกึ่งกลางแล้วก็ใหญ่ขึ้นไปรวมทั้งสิ้นเนื่องจากว่าถ้าหากว่ามอเตอร์มีปัญหาสำหรับเพื่อการดำเนินงานแม้เพียงแต่ชั่วโมงเดียวก็บางทีอาจส่งผลทำให้รายได้ของบริษัทกระทบกระเทือนไปด้วยอย่างยิ่งจริงๆ
เพราะฉะนั้นแล้วจำเป็นต้องจัดแจงหาอะไหล่มอเตอร์ไว้สำรองกรณีที่มอเตอร์มีปัญหาสำหรับเพื่อการทำงานจะทำให้สามารถหาอะไหล่ตอบแทนได้อย่างรวดเร็วและก็ทำให้ธุรกิจเดินหน้าต่อไปได้โดยตลอด
ส่วนประกอบมอเตอร์มีส่วนประกอบหลักหลายส่วนร่วมกันไม่ว่าจะเป็นใบพัดมอเตอร์พลาสติก หรือใบพัดอลูมิเนียมที่ใช้สำหรับระบายความร้อนมอเตอร์หรือจะเป็นคาขว้างซิเตอร์ มอเตอร์
นอกจากนั้นยังมีลวดทองแดงที่ใช้พันคอยล์มอเตอร์แล้วก็น้ำยาวานิชรวมทั้งเครื่องพันขดลวดอุปกรณ์ต่างๆเหล่านี้ล้วนเป็นส่วนสำคัญที่มอเตอร์จะต้องมีใช้งานทั้งสิ้นและก็ยังมีทองขาวมอเตอร์กาวานาส่วนประกอบเล็กน้อยอีกเพียบเลยในกรณีที่โรงงานไม่มีอะไหล่สำรองไว้จะเป็นปัญหาสำคัญมากสำหรับการปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมหรือทะนุบำรุงอย่างทันการ เพราะต้องคอยสั่งเบิกอะไหล่อีกดังนั้น
ค้นหาหาร้านขายอะไหล่มอเตอร์สำรองไว้จะเป็นเรื่องที่ควรทำเป็นเป็นอย่างมากด้วยเหตุว่าจะก่อให้การทำงานหรือกระบวนการทำธุรกิจของโรงงานเป็นไปได้อย่างสม่ำเสมอไม่มีขัดข้องร้านทรงธรรมการไฟฟ้าขายอะไหล่มอเตอร์ทุกจำพวกในราคาเป็นกลางสามารถตรวจสอบราคาได้จากทางหน้าร้านรวมทั้งมีบริการ ส่งทั่วราชอาณาจักรอย่างรวดเร็วข้างในวันเดียวจะได้รับสินค้าถึงมือลูกค้าอย่างไม่ต้องสงสัยเพราะฉะนั้นถ้าเกิดผู้ใดกันกำลังหาอะไรมาเตอร์อยู่จึงสามารถซักถาม ราคาและอะไหล่ชิ้นส่วนต่างๆของมอเตอร์ได้ตลอดเวลาการทำงาน
ให้ความสำคัญกับการดูแลบำรุงรักษามอเตอร์โรงงานของท่านและเตรียมการในประเด็นการสำรองวัตถุดิบวัสดุอะไหล่ เช่น ทองขาว มอเตอร์ อยู่ตลอดเพราะจะมีผลให้การทำงานเป็นไปอย่างง่ายดายและไม่มีปัญหาติดขัดอีกทั้งเกิดผลดีระยะยาวกับกระบวนการทำธุรกิจของท่านด้วยเหมือนกัน
 

เครดิตบทความจาก : https://www.songthamelec.com/product/2066/ทองขาว-หรือ-คอนแทคมอเตอร์-mitsubishi-จีน-18

Tags : ทองขาว มอเตอร์,คอนเทค มอเตอร์,ทองขาว อะไหล่มอเตอร์

 

Facebook