ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
ติดต่อลงโฆษณา

ผู้เขียน หัวข้อ: รับจัดเลี้ยง เมนูอาหารสำหรับการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ที่ขาดไม่ได้  (อ่าน 897 ครั้ง)

siritidaphon

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 83
    • ดูรายละเอียด
สำหรับการจัดเลี้ยงนอกสถานที่นั้น สิ่งที่เราต้องคำนึงถึงก็คือ เรื่องของธีมงานแต่ง การจัดรูปแบบของงาน อาหารที่วางบนโต๊ะ ซึ่งไม่ว่าเราจะจัดแบบไหน เมนูอาหารก็เป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก ไม่แพ้ส่วนไหนๆ เลยทีเดียว เพราะในระหว่างที่ทำพิธีการนั้น ก็ต้องมีอาหารไว้เพื่อรองรับแขกด้วย โดยเฉพาะการจัดเลี้ยงนอกสถานที่นั้น เรื่องเมนูอาหาร ก็เป็นสิ่งที่เราไม่ควรปล่อยผ่านเช่นกัน แต่จะมีเมนูอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย!

สำหรับ10 เมนูจัดเลี้ยงนอกสถานที่ที่ขาดไม่ได้ ส่วนใหญ่ก็จะมีทั้งอาหารเรียกน้ำย่อย อาหารคาว และอาหารหวาน ซึ่งปกติแล้วบริษัทหรือห้างร้านที่จัดทำเมนู จะแบ่งเป็นหมวดหมู่อาหารออกเป็นส่วนๆ เพื่อให้ลูกค้าเลือกดูได้สะดวก ซึ่งจะมีหลายเมนูให้เลือกแตกต่างกันไปตามลักษณะการจัดเลี้ยง เช่น การจัด แบบบุฟเฟต์ แบบค็อกเทลหรือแบบโต๊ะจีน ก็จะมีสไตล์ของเมนูอาหารที่นำมาเสิร์ฟแตกต่างกันไป สำหรับวันนี้เรามาโฟกัสกันที่การจัดเลี้ยงแบบโต๊ะจีนกันค่ะ ว่ามีเมนูอะไรบ้างที่เราไม่ควรพลาด

1.เมนูลูกชิ้น เกี๊ยวปลา หรือหมูยอ เป็นเมนูออร์เดิฟที่การจัดเลี้ยงแบบโต๊ะจีนพลาดไม่ได้เลยนะคะ เพราะถือว่าเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ถ้าเกิดแขกคนไหนกำลังหิวขึ้นมา ก็สามารถรับประทานรองท้องก่อนได้ ก่อนเมนูถัดไปจะมาถึง

2.กระเพาะปลา เป็นอีกหนึ่งเมนูคลาสสิกแบบไทยๆ ที่รสชาติดีและใครๆ ก็สามารถรับประทานได้ แถมยังมีให้เลือกหลายแบบอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นกระเพาะปลาทั่วไป กระเพาะปลาน้ำแดง หรือกระเพาะปลาผัดแห้ง เป็นต้น

3.ปลากะพงทรงเครื่องหรือจะเป็นบรรดาปลานึ่ง หรือปลาทอดต่างๆ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดเลยนะคะ ที่ทุกงานต้องมี เพราะมีรสชาติจัดจ้าน รับประทานง่าย ไม่หนักท้องเกินไป แม้แขกที่มาจะเป็นอิสลามก็สามารถรับประทานได้ แถมยังเลือกประเภทปลาได้หลายแบบ เช่น ปลาดอลลี่นึงมะนาว หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ในงานแบบคอกเทล หรือจะหั่นเป็นชิ้นใหญ่หน่อยแล้วจัดในงานแบบบุฟเฟต์ก็ได้เช่นกัน

4.กุ้งอบวุ้นเส้น หรือพวกจ๊อ ก็ถือว่าเป็นอีกเมนูหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยค่ะ เพราะรับประทานง่าย แถมรสชาติยังอร่อยอีกด้วย แต่อาจจะต้องระวังกันนิดนึงนะคะ เพราะอาจมีแจกบางคนที่แพ้กุ้งหรือแพ้อาหารทะเลได้

5.ต้มยำ ซึ่งหลายๆคนอาจมองว่าอาหารโต๊ะจีนจืดชืดไม่อร่อยแต่พอมีต้มยำหรือยำต่างๆ เช่น ยำรวมมิตร ยำสามกรอบ ก็ช่วยทำให้รสชาติของอาหารดีขึ้นกว่าเดิม แถมยังสามารถนำมาใช้จัดได้ทั้งงานเลี้ยงคอลเทลและงานบุฟเฟ่ต์อีกด้วย


รับจัดเลี้ยง เมนูอาหารสำหรับการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ที่ขาดไม่ได้ คลิ๊กที่นี่ http://thetastefood.com/จัดเลี้ยง/

 

Facebook