ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
ติดต่อลงโฆษณา

ผู้เขียน หัวข้อ: อดีต ผกกโจ้ ให้การในศาล คลุมถุงดำจริง แต่รัดไม่แน่น ชี้คลิปถูกตัดต่อบางส่วน  (อ่าน 12 ครั้ง)

Posthizzt555

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 166303
  • ดูรายละเอียด
อดีต ผกก.โจ้ ให้การในศาล คลุมถุงดำจริง แต่รัดไม่แน่น ชี้คลิปถูกตัดต่อบางส่วน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 มกราคม2565 ที่ศาลอาญาคดีคดโกงและก็กระทำไม่ดีกึ่งกลาง ถนนนครไชยศรี ศาลได้นัดหมายตรวจหลักฐานคดีอาญาเลขลำดับดำที่ อท.180/2564 ที่บุคลากรอัยการเป็นโจทก์ฟ้อง พันตำรวจเอกธิว่ากล่าวสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับการโจ้ กับพวกรวม 7 คน เป็นเชลย ในข้อกล่าวหากระทำผิดฐานเป็นเจ้าหน้าที่ด้วยกันปฏิบัติหรือยกเว้นการกระทำหน้าที่โดยไม่ถูกต้องเพื่อกำเนิดความเสื่อมโทรมแก่ผู้หนึ่งคนใดกัน หรือปฏิบัติหรือยกเว้นการกระทำหน้าที่โดยคดโกง, เป็นเจ้าหน้าที่ของเมืองด้วยกันปฏิบัติหรือยกเว้นการกระทำประการใดในตำแหน่งหรือหน้าที่หรือใช้อิทธิพลในตำแหน่งหรือหน้าที่โดยไม่ถูกต้องเพื่อกำเนิดความเสื่อมโทรมแก่ผู้หนึ่งคนใด หรือปฏิบัติหรือยกเว้นการกระทำหน้าที่โดยโกง, ด้วยกันฆ่าคนอื่นๆโดยทรมาทรกรรม หรือโดยกระทำทารุณโหดร้ายทารุณ รวมทั้งด้วยกันตั้งแต่ห้าคนขึ้นไปข่มขืนใจคนอื่นให้ทำการใด ไม่ทำการใด หรือจำนนต่อสิ่งใดโดยการทำให้กลัวว่าจะเป็นอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย ความอิสระ ความโด่งดัง หรือเงินทองของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเอง หรือของคนอื่นๆ หรือโดยใช้ความรุนแรงทำร้ายกระทั่งผู้ถูกข่มขืนใจจำเป็นต้องทำการนั้น ไม่ทำการนั้นหรือยอมต่อสิ่งนั้น ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83, 157, 288, 289(5), 309 วรรค 2 พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับการปกป้องคุ้มครองแล้วก็กำจัดการโกง พุทธศักราช2561 มาตรา 4,172
สืบเนื่องจาก นายจิระพงษ์ ธนะพัฒน์ หรือ มาวิน ผู้เสียชีวิตซึ่งถูกจับและควบคุมไว้ในคดียาเสพติดและถูกฆ่าถึงแก่ความตายขณะอยู่ในความความควบคุมของเจ้าพนักงาน
เมื่อช่วงระหว่างวันที่ 4-6 สิงหาคมพ.ศ.2564 ที่สภ.นครสวรรค์โจทก์ โจทก์ร่วม และเบิกตัวจำเลย1-7 มาจากเรือนจำ รวมทั้งทนายจำเลยทั้งหมดมาศาลศาลได้ตรวจพยานหลักฐาน และให้โจทก์ โจทก์ร่วม จำเลย 1-7 และทนายจำเลยตรวจสอบแล้ว  เว็บ ตรง pg
โดยจำเลยทั้ง 7รับข้อเท็จจริงว่าช่วงเกิดเหตุจำเลยทั้ง7 ดำรงตำแหน่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหน้าที่สืบสวนจับกุม ปราบปราม ตามกฎหมาย เป็นเจ้าพนักงานของรัฐ
ในวันเกิดเหตุได้จับกุมนายจิระพงษ์ หรือมาวิน และ น.ส.กนกวรรณ (ขอสงวนนามสกุล)
ภรรยา หลังจากพบหลักฐานเป็นยาเสพติดประเภท 1 เมทแอมเฟตามีนชนิดเกล็ด หรือไอซ์จำนวน 300กรัม
จากนั้นชุดจับกุมได้มีการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของนายจิระพงษ์หรือ มาวิน พบว่ามีภาพถ่ายกล่องใส่ยาเสพติดจำนวนมาก
จึงได้ไปค้นบ้านพักซึ่งเป็นของบิดานายจิระพงษ์แต่ไม่พบหลักฐาน ต่อมา จำเลยที่ 1-7ได้พานายจิระพงษ์มาสอบสวนขยายผลที่ห้องปฏิบัติการพิเศษยาเสพติด05 และ จำเลยที่ 1ได้นำถุงพลาสติกจำนวนหลายใบมาคลุมหัวของนายจิระพงษ์และจำเลยที่ 2-7 อยู่ในห้องขณะเกิดเหตุและจำเลยที่ 1-7 รับว่ากล้องที่บันทึกภาพและภาพที่ปรากฏจำเลยที่1-7 เป็นตนเองที่ใส่ชุดในวันเกิดเหตุตามเอกสารหลักฐานในเอกสาร  ทาง เข้า สล็อต pg
ศาลได้นัดกำหนดสืบพยานทั้งหมด23 ปากโดยกำหนดวันที่19-21 ก.พ.65 และ 5-6, 12-13 มี.ค.65 อย่างไรก็ตามวันนัดเดิมวันที่ 13 ก.พ.65 ต้องยกเลิกเนื่องจากศาลได้ย้ายที่ทำการใหม่ไปที่แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม.
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในระหว่างการตรวจหลักฐาน พ.ต.อ.ธิติสรรค์ จำเลยที่ 1 ใส่ชุดนักโทษสีน้ำตาลอ่อนหน้าตาเคร่งขรึมตลอดการพิจารณา ได้แถลงต่อศาลว่า
วันที่เกิดเหตุยอมรับว่าได้ทำการคลุมถุงดำจำนวนหลายใบกับนายจิระพงษ์จริง
แต่ไม่ได้ตรึงบีบรัดให้แน่นจนขนาดขาดอากาศหายใจ เพียงแต่ทำให้กลัว
และขอให้ศาลช่วยตรวจสอบคลิปที่ส่งไปในครั้งแรกเนื่องจากมีการตัดต่อคลิปนำภาพการพยายามช่วยชีวิตนายจิระพงษ์
และคลิปภาพตำรวจบางนายที่อยู่ในที่เกิดเหตุออกไป
และให้การเท็จว่าไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุเนื่องจากเจ้าของคลิปมีส่วนรู้เห็น
และตนได้ส่งคลิปเต็มผ่านทางทนายให้ศาลพิจารณาแล้ว
โดยศาลแจ้งว่าคลิปทั้งหมดศาลจะนำไปเป็นวัตถุพยานหลักฐาน
หากจำเลยเห็นต่างก็ให้ว่ากันในของชั้นพิจารณา และหากเห็นว่าเมื่อสืบพยานทั้งหมดที่นัดแล้วยังได้ข้อเท็จจริงไม่ครบถ้วน
ศาลอาจจะพิจารณาเพิ่มพยานในภายหลังได้ pgslot vip
ถัดมา นายโชคชัย อ่างแก้ว ทนายของ พันตำรวจเอกธิตำหนิสรรค์ กล่าวมาว่า มีนัดสอบพยานครั้งแรก 19-20 เดือนกุมภาพันธ์ โดยคดีนี้มีนัดสอบพยานทั้งปวง 7 นัดหมาย นัดหมายท้ายที่สุดวันที่ 13 มี.ค. เวลานี้คดีอยู่ในกรรมวิธีการพินิจพิเคราะห์ของศาลแล้ว ตนก็ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะของทนาย ระบบสอบปากคำ คือระบบที่ศาลสืบเสาะหาข้อพิสูจน์ อะไรที่ไม่เพียงพอ สักครู่ศาลท่านจะมองเอง

อ่านต่อ

Posthizzt555

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 166303
  • ดูรายละเอียด

Posthizzt555

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 166303
  • ดูรายละเอียด

 

Facebook