ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
ติดต่อลงโฆษณา

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - kater45

หน้า: [1] 2
1

เอ่ยถึงการเปิดร้านกาแฟ คนจำนวนไม่น้อยก็จะคิดถึง ต้องมีบรรยากาศที่น่านั่ง ควรจะมีเครื่องชงกาแฟแพงๆเครื่องบดเมล็ดกาแฟยี่ห้อดัง เครื่องปั่นความเร็วสูง และก็ควรจะมีทำเลที่ดี

 แต่คุณเคยพิจารณาไหมว่า ร้านขายกาแฟ ที่มีครบ อย่างที่พูดถึงด้านบน หลายร้าน เพราะเหตุใดถึงเจ๊ง เพราะเหตุไรล่ะทั้งที่มีของดี ลงทุนหลายแสน บางร้านค้า ลงทุนเป็นล้านบาท

 ยิ่งเศรษฐกิจแบบนี้ หากจะลงทุนเปิดร้านกาแฟ จำต้องคิดให้มากกว่าเดิมเพราะว่าถ้าคุณลงทุนเปิดร้านกาแฟอย่างงี้คิด ท้ายที่สุดแล้ว เปิดไปไม่มีลูกค้า หรือไม่คุ้มค่าใช้จ่าย คุณก็จะต้อง เอาเครื่องกาแฟรวมทั้งเครื่องใช้ไม้สอยของคุณ ขายขายถูก แปลงเป็น เครื่องกาแฟมือสอง

แล้วถ้าคุณต้องการรู้ว่า ผู้ที่เจ็บจากค๊อฟฟี่ช็อป มีเยอะแยะขนาดไหน ให้ท่านลอง search ใน Google ว่าขายเครื่องชงกาแฟมือสอง ดูสิครับผม คุณก็จะเห็น เครื่องชงกาแฟมือสองดีๆเยอะมาก ในราคาที่ต่อรองได้

 เพราะฉะนั้น คุณควรคิดให้ดีๆก่อนที่จะลงทุนเปิดร้านกาแฟ แต่ถ้าคุณมีความตั้งใจ ที่ต้องการจะเปิดร้านกาแฟเล็กๆเพื่อเป็นการเริ่ม ลงทุนไม่มาก และประเมินผลได้พวกเรามีเคล็ดไม่ลับ ที่เป็นเนื้อหาเกี่ยวกับ การเปิดร้านกาแฟ ว่าจะเริ่ม อย่างไร รวมทั้งเมื่อคุณอ่านจบ คุณอาจจะทราบคำตอบของตัวเอง ว่า คุณจะตกลงใจเปิดร้านกาแฟดีไหม

คลิก ชมได้ที่เครดิตด้านล่าง
 
เรียนชงกาแฟสำหรับเปิดร้านกาแฟ
 

เครดิตบทความจาก : https://xn--12caavo6dg2afbs0cf5aohce9e6b0khc6bn4hm9pnayob1x.koza.coffee/

Tags : เปิดร้านกาแฟ

2

กล่าวถึงการเปิดร้านกาแฟ หลายๆคนก็จะคิดถึง ควรจะมีบรรยากาศที่น่านั่ง ต้องมีเครื่องชงกาแฟแพงๆเครื่องบดเม็ดกาแฟแบรนด์ดัง เครื่องปั่นความเร็วสูง และต้องมีทำเลที่ตั้งที่ดี

 แม้กระนั้นคุณเคยพิจารณาไหมว่า ร้านกาแฟ ที่มีครบ อย่างที่เอ๋ยถึงข้างบน หลายร้านค้า เพราะเหตุใดถึงเจ๊ง เพราะเหตุใดล่ะถึงแม้ว่ามีของดี ลงทุนหลายแสน บางร้าน ลงทุนเป็นล้านบาท

 ยิ่งเศรษฐกิจอย่างงี้ ถ้าเกิดจะลงทุนเปิดร้านกาแฟ จำต้องคิดให้มากๆด้วยเหตุว่าถ้าเกิดคุณลงทุนเปิดร้านกาแฟอย่างงี้คิด ท้ายที่สุดแล้ว เปิดไปไม่มีลูกค้า หรือไม่คุ้มค่าใช้จ่าย คุณก็จะต้อง เอาเครื่องกาแฟและเครื่องไม้เครื่องมือของคุณ ขายเลหลัง กลายเป็น เครื่องกาแฟมือสอง

แล้วถ้าคุณใคร่รู้ว่า คนที่เจ็บจากค๊อฟฟี่ช็อป มีมากขนาดไหน ให้คุณลอง search ใน Google ว่าขายเครื่องชงกาแฟมือสอง ดูสิขอรับ คุณก็จะเห็น เครื่องชงกาแฟมือสองดีๆมาก ในราคาที่ต่อรองได้

 ดังนั้น คุณควรคิดให้ดีๆก่อนจะลงทุนเปิดร้านกาแฟ แม้กระนั้นถ้าหากคุณมีความตั้งใจ ที่ต้องการจะเปิดร้านกาแฟเล็กๆเพื่อเป็นการเริ่มต้น ลงทุนไม่มากมาย แล้วก็วัดผลได้เรามีเคล็ดไม่ลับ ที่เป็นเนื้อหาเกี่ยวกับ การเปิดร้านกาแฟ ว่าจะเริ่มต้น ยังไง และเมื่อคุณอ่านจบ คุณอาจจะรู้คำตอบของตนเอง ว่า คุณจะตกลงใจเปิดร้านกาแฟดีไหม

คลิก ชมได้ที่เครดิตด้านล่าง
 
เรียนชงกาแฟ
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://xn--12caavo6dg2afbs0cf5aohce9e6b0khc6bn4hm9pnayob1x.koza.coffee/

Tags : เปิดร้านกาแฟ,เรียนชงกาแฟ

3
ต้องการเลิกบุหรี่ แค่ความตั้งใจอาจไม่พอ

อยากเลิกยาสูบ ไหม! คุณจำได้ไหมว่า วันแรกที่คุณ สูบบุหรี่ ตัวแรก เป็นตอนๆเวลาไหน คนจำนวนไม่น้อยก็มีข้อแก้ตัวสำหรับการเริ่ม สูบบุหรี่ ด้วยกันทั้งหมดทั้งปวง ตัวผมเอง บุหรี่ตัวแรกของผม เกิดจาก ตอนนั้นผมคงจะอยู่ราวๆ ป 4 ป5 ผมมองเห็นลุงข้างบ้านผม สูบบุหรี่ รวมทั้ง หลายครั้ง ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของเป็นประจำ
 ผมเริ่มเกิดความสงสัยว่า บุหรีมันดีเช่นไร คุณลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนสูบบุหรี่ ในเครื่องแบบ ขณะนั้น ผมมองว่าเท่สุดๆและผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันจางๆของยาสูบ จากครั้งก่อนมีความรู้สึกว่ามันเหม็น มันเริ่มมีความคิดว่ามันก็หอมดีเช่นกันนะและสุดท้ายผมก็แอบมองเห็นซองใส่บุหรี่ของคุณลุงที่ทิ้งขยะ ยังมีบุหรี่หลงเหลืออยู่ ผมเลบจัดแจง แอบเอามาจุดดูดข้างหลังบ้าน เพียงแค่นั้นแหละ สำลักควันตอนเริ่มทดลองให้ควันออกทางจมูก เลยหลาบจำไปเลย

แล้วก็มาเริ่มดูด แบบมุ่งมั่นอีกครั้ง ตอนเรียน ช่างเทคนิค ตอนนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองบ้านครองเมือง กำลังมาแรง ดูจบเดินออกมาจากโรงหนัง จุดยาสูบ เดินกับเพื่อนฝูงๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างหรูๆสุดๆรวมทั้งแล้วขณะที่วัยคึกคะนอง ก็ได้ผ่านพ้นไปอย่างเร็ว บุหรี่ของผม อาจจะมีการเกิดขึ้นจากความโก้ๆแบบมิตรสหาย

โตขึ้นเพื่อนพ้องๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตพวกเรา แต่บุหรี่ยังอยู่
พอเพียงไปสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความเคร่งเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นข้อแก้ตัวทางความรู้สึก ให้เราไม่ห่างจาก บุหรี่ได้เลย แล้วก็มีความรู้สึกว่า จะยิ่งเยอะแยะกว่า ตอนวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก ต้องการเลิกบุหรี่ บ้างไหม มันก็มีเข้ามาเป็นตอนๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นบอล พอเพียงเล่นไม่เป็นดังใจอิดโรยง่ายก็มีความรู้สึกว่า ถ้าหากพวกเรา เลิกยาสูบ ได้ คงเล่นได้ดีมากยิ่งกว่านี้ หรือในช่วงเวลาที่พวกเราป่วยไข้ ก็จะบอกกับตัวเองว่า ถ้าเกิดหายนะ จะเลิกดูดบุหรี่ แล้วไง พอเพียงหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายตอนที่เรา อยากเลิกบุหรี่

พวกเราทุกคนมีจุดเริ่มแรก สำหรับในการที่ริ ดูดบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก กระทั่งขณะนี้คุณรู้ไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยว่ามันเยอะแค่ไหนที่ดูดไป และครั้งใดก็ตาม ต้องการ เลิกยาสูบ ความมุ่งมั่นก็จะยกเลิกไปถ้าคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้คุณ แน่แน่ว แต่ว่ามันต้องมีแน่นอนมีริ ก็ต้องมีเลิก แต่ต้องแน่แน่วตั้งอกตั้งใจ ใจแข็ง มากกว่าตอนเริ่มมาก

สำหรับผมแล้ว จุดที่ อยาก เลิกยาสูบ รวมทั้งสิ่งที่ทำให้มีความตั้งใจสูงสุดคือ การที่ผมมีลูก ยังจำคุณลุงของผมได้ไหมครับผม ลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมแกจากไปด้วย หัวใจวาย ฉับพลัน หากนับจากในเวลานี้ก็ นานแล้ว แม้กระนั้นถ้าเกิดนับอายุเอ็งเวลานี้พึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมารู้สึกว่า ถ้าวันหนึ่งพวกเราจากไปในวันที่ ลูกของเรายังไม่พร้อมที่จะเผชิญภัยในโลกใบนี้ เรายังไม่ถ่ายทอดความรู้ จีบหญิง ปืน ปากกาและก็ ระเบิดปิงปอง รวมทั้ง อื่นๆอีกมายที่เราจำต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่เช่นไร นั้นคือ เป็นความคิดที่เป็นแรงกระตุ้น ให้เลิกบุหรี่ อย่างจริงจัง

ผมเชื่อว่าทุกคน มีความมุ่งมั่นที่ ต้องการเลิกบุหรี่ แต่ว่ามันอาจจะยังไม่พอ คุณต้องหาสิ่งที่ล้้ำค่ามากยิ่งกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองไม่ได้ คุณก็จะต้องทำเพื่อบุคคลอื่น นั้นคือ คนที่คุณรัก หรือ คนที่คุณมีความรู้สึกว่าเขาจะลำบาก ในวันที่คุณ ล้มลง ถ้าคุณไม่อยากให้เป็นเช่นนั้น ไม่อยากให้บิดามารดา มารอดูแล ตอนคุณดูแลตัวเองไม่ได้ ไม่อยากที่จะให้ลูกคอยมา ขัดถูขี้ ขัดถูเยี่ยวให้ ไม่ได้อยากต้องการเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดไปทุกสิ่ง สิ่งที่บอกมาพวกนี้ ดูอย่างกับว่าร้ายแรง แต่ว่ามันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของหลายๆคน มีหนทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณต้องสู้ และ อยากเลิกบุหรี่ โทรช่วยคุณได้

เครดิต : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : เลิกบุหรี่,ยาเลิกบุหรี่

4

 
ถ้าเกิดโรงเรียนของคุณ มีแผนสำหรับการที่จะ ดำเนินกิจกรรม เข้าค่ายค้างคืน  ค่ายลูกเสือ  พวกเราขอเสนอ  วิทยากร ลูกเสือ คุณภาพ มากประสบการณ์ พร้อมทีมงาน ที่สามารถช่วยคุณวางแผนงาน ตั้งแต่ก่อนเริ่มกิจกรรม จนถึง เปิดค่าย – ปิดค่าย
กิจกรรม เข้าค่ายลูกเสือ เป็นกิจกรรมที่มีความจำเป็นใน วิชาลูกเสือ ซึ่งเป็นช่องทางที่ดี ที่กำลังจะได้อยู่สนิทสนม กับ เด็กนักเรียน เยอะมากๆ มีเวลามากพอ ที่จะสร้าง ความตรึงใจ ความจำที่ดี (หรือ ไม่ดี ) ให้กับเด็ก หรือ แผนก ลูกเสือ
การ ถ่ายทอดวิชาความรู้ ของลูกเสือ นั้นจึงมีความหมาย เป็นอย่างมาก ที่จะปลูกฝัง สามัญสำนึก ที่ดี ให้กับ เยาวชนของชาติ ผ่านกรรมวิธี กิจกรรมการเข้า ค่ายลูกเสือ ประสบการณ์วิทยากร ค่ายลูกเสือ วิทยากร ลูกเสือ พร้อม คณะทำงาน ก็เลยมีความหมาย ต่อการจัดงาน กิจกรรม เข้าค่ายพักแรม ค่ายลูกเสือ
 
เนื่องจากว่าในล่ะขั้นตอนนั้น มีหลักสูตร ที่เป็นมาตรฐาน แล้วก็ จารีต ปฏิบัติ วิทยากร ลูกเสือแล้วก็ คณะทำงาน ควรมีประสบการณ์ การจัดกิจกรรม ค่ายพักแรม ลูกเสือ จนกระทั่งสามารถ ถ่ายทอด จุดสำคัญ ของหลักสูตร อบรม ลูกเสือ รวมทั้ง ควบคุม สถานการณ์ ต่างๆได้อย่างมีคุณภาพ เพื่อสร้าง สามัญสำนึกที่ดี ตรงตามความต้องการของ วิชา ลูกเสือ  สร้างความ ชอบใจ ให้กับ แผนกลูกเสือ และ ผู้ร่วมกิจกรรม
 
คุณสมบัติ ของ วิทยากร ลูกเสือ
 
จำต้องได้รับการ ยอมรับจาก คณะลูกเสือแห่งชาติ โดย จำเป็นต้องได้รับการฝึกอบรม หลักสูตร ของลูกเสือ กระทั่งจบ ครบหลักสูตรมาตรฐาน จึงสามารถ จะเป็น วิทยากร อบรม ลูกเสือได้

ขอนำเสนอ วิทยากร ลูกเสือ อ.ชนะ ยาดี เป็นหนึ่งใน วิทยากร ลูกเสือ แนวหน้าของเมืองไทย ที่แน่นด้วยประสบการณ์ งานลูกเสือ มีอุดมการณ์ ที่จริงจัง ที่จะถ่ายทอด วิชาลูกเสือ ไทย ให้กับ คณะลูกเสือ ไม่ว่าใกล้ไกล อ.ชนะ ยาดี พร้อมคณะทำงาน ก็พร้อมที่จะนำวิชาความรู้ หลักสูตร กิจกรรม ลูกเสือ ไปถ่ายทอดให้กับ คณะลูกเสือ ทุกคน
ประวัติ อ.ชนะ ยาดี คลิก
 
 
รับจัดกิจกรรมเข้า ค่ายลูกเสือ และ อื่นๆ ฝึกอบรมลูกเสือ-เนตรนารี กิจกรรมสานสัมพันธ์ กิจกรรมนันทนาการ กิจกรรมละลายพฤติกรรม เดินทางไกล กิจกรรมรอบกองไฟปกติการจัดกิจกรรมเข้า ค่ายลูกเสือ นั้น (แล้วก็กิจกรรมอื่นๆ) มีแบบการจัดที่ไม่แน่นอน ขึ้นกับความเหมาะสม อายุ ผู้เข้าร่วม และ ปริมาณ คนที่จะเข้ามาฝึกอบรม และก็จุดหมายที่อยากได้
 
โดยเหตุนั้นท่านที่ สนใจ กรุณาติดต่อคณะทำงาน เพื่อแจ้ง เนื้อหา ความต้องการ ต่างๆ เพื่อ ทีมงาน  ได้เตรียม วัสดุอุปกรณ์ หลักสูตร รวมทั้ง พนักงาน ที่สมควร กับคณะของท่าน
 
รับดำเนินกิจกรรม
นอกสถานที่ วิทยากร ให้ความรู้ ความบันเทิง สร้างความสัมพันธ์ อื่นๆการฝึกอบรมหลักสูตร ลูกเสือ สถานที่ ขึ้นกับ ความสะดวก แล้วก็ ความพร้อมของ คณะลูกเสือ ถ้าเกิด สะดวกเดินทางมา เรามี ค่ายลูกเสือ ที่พร้อมรองรับ คณะลูกเสือ ทั้งสถานที่ มีบ้านพักให้กับ คณะลูกเสือ นักเรียน คุณครู และอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก พื้นฐาน วัสดุอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้สำหรับกิจกรรมลูกเสือ และก็ วิทยากร ลูกเสือ และ ทีมงาน ในราคา มิตรภาพ ค่ายลูกเสือนี้ ตั้ง ด้วยความมุ่งมั่น ของ อ.ชนะ ยาดี เพื่อให้ เป็นที่ทำกิจกรรมงานลูกเสือ โดยใช้หลักสูตร มาตรฐาน ในการ ฝึกอบรมในเรื่องของราคา เป็นราคาพิเศษสำหรับ เพื่อนรวมอาชีพ คุณครู และก็ คณะลูกเสือ โดยเฉพาะ
รับจัดงานกิจกรรมลูกเสือนอกสถานที่ ฝึกอบรม ลูกเสือ-เนตรนารี กิจกรรมสาน สัมพันธ์ กิจกรรม นันทนาการ กิจกรรมละลาย พฤติกรรม ความประพฤติ เดินทางไกล ผจญภัย กิจกรรมรอบกองไฟ ในสถานที่เรียนของท่าน หรือ สถานที่ของท่าน
 รับจัดค่ายทุกจังหวัด
ค่ายลูกเสือ น่าน
 
สนใจ ดูรายละเอียดได้ที่
 
ค่ายลูกเสือ

เครดิตบทความจาก : https://xn--12cf8dtaavjn0c4a4cj3dza0izcyc.com

Tags : ค่ายลูกเสือ

5

 
ถ้าสถานที่เรียนของคุณ มีแผนที่จะ ดำเนินกิจกรรม เข้าค่ายพักแรม  ค่ายลูกเสือ  เราขอเสนอแนะ  วิทยากร ลูกเสือ คุณภาพ มากประสบการณ์ พร้อมคณะทำงาน ที่สามารถจะช่วยคุณวางแผนงาน ตั้งแต่ก่อนเริ่มกิจกรรม จนกระทั่ง เปิดค่าย – ปิดค่าย
กิจกรรม เข้าค่ายลูกเสือ เป็นกิจกรรมที่มีความหมายใน วิชาลูกเสือ ซึ่งเป็นจังหวะที่ดี ที่จะได้อยู่ใกล้ชิด กับ เด็กนักเรียน เยอะๆ มีเวลามากพอ ที่จะสร้าง ความประทับใจ ความทรงจำที่ดี (หรือ ไม่ดี ) ให้กับเด็ก หรือ คณะ ลูกเสือ
การ ถ่ายทอดวิชาความรู้ ของลูกเสือ นั้นก็เลยมีความสำคัญ อย่างมาก ที่จะปลูกฝัง จิตสำนึก ที่ดี ให้กับ เยาวชนของชาติ ผ่านกรรมวิธี กิจกรรมการเข้า ค่ายลูกเสือ ประสบการณ์วิทยากร ค่ายลูกเสือ วิทยากร ลูกเสือ พร้อม คณะทำงาน ก็เลยมีความจำเป็น ต่อการจัดงาน กิจกรรม เข้าค่ายค้างแรม ค่ายลูกเสือ
 
เนื่องจากว่าในล่ะขั้นตอนนั้น มีหลักสูตร ที่เป็นมาตรฐาน แล้วก็ จารีต ปฏิบัติ วิทยากร ลูกเสือแล้วก็ คณะทำงาน จะต้องมีประสบการณ์ การจัดกิจกรรม ค่ายพักแรม ลูกเสือ กระทั่งสามารถ ถ่ายทอด ความสำคัญ ของหลักสูตร อบรม ลูกเสือ และ ควบคุม สถานการณ์ ต่างๆได้อย่างมีคุณภาพ เพื่อสร้าง ความสำนึกที่ดี ตรงตามความต้องการของ วิชา ลูกเสือ  สร้างความ ชอบใจ ให้กับ ภาควิชาลูกเสือ แล้วก็ ผู้ร่วมกิจกรรม
 
คุณวุฒิ ของ วิทยากร ลูกเสือ
 
จะต้องได้รับการ ยอมรับจาก คณะลูกเสือแห่งชาติ โดย จะต้องผ่านการฝึกอบรม หลักสูตร ของลูกเสือ จนจบ ครบหลักสูตรมาตรฐาน จึงสามารถ จะเป็น วิทยากร อบรม ลูกเสือได้

ขอแนะนำ วิทยากร ลูกเสือ อ.ชนะ ยาดี ยอดเยี่ยมใน วิทยากร ลูกเสือ แนวหน้าของเมืองไทย ที่แน่นด้วยประสบการณ์ งานลูกเสือ มีอุดมการณ์ ที่ตั้งใจ ที่จะถ่ายทอด วิชาลูกเสือ ไทย ให้กับ คณะลูกเสือ ไม่ว่าใกล้ไกล อ.ชนะ ยาดี พร้อมทีมงาน ก็พร้อมที่จะนำความรู้ หลักสูตร กิจกรรม ลูกเสือ ไปถ่ายทอดให้กับ คณะลูกเสือ ทุกคน
คลิกชม ประวัติ อ.ชนะยาดี
 
 
รับจัดงานกิจกรรมเข้า ค่ายลูกเสือ และก็ อื่นๆ ฝึกอบรมลูกเสือ-เนตรนารี กิจกรรมสานสัมพันธ์ กิจกรรมนันทนาการ กิจกรรมละลายพฤติกรรม เดินทางไกล กิจกรรมรอบกองไฟโดยธรรมดาการจัดกิจกรรมเข้า ค่ายลูกเสือ นั้น (แล้วก็กิจกรรมอื่นๆ) มีแบบการจัดที่ไม่ตายตัว ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม อายุ ผู้เข้าร่วม แล้วก็ ปริมาณ คนที่จะเข้ามาอบรม และวัตถุประสงค์ที่อยากได้
 
ด้วยเหตุนั้นท่านที่ สนใจ กรุณาติดต่อคณะทำงาน เพื่อแจ้ง รายละเอียด ความต้องการ ต่างๆ เพื่อให้ ทีมงาน  ได้ตระเตรียม วัสดุอุปกรณ์ หลักสูตร แล้วก็ บุคลากร ที่เหมาะสม กับคณะของท่าน
 
รับดำเนินกิจกรรม
นอกสถานที่ วิทยากร ให้ความรู้ความเข้าใจ ความบันเทิง สร้างความสัมพันธ์ อื่นๆการฝึกฝนหลักสูตร ลูกเสือ สถานที่ ขึ้นอยู่กับ ความสะดวก รวมทั้ง ความพร้อมของ คณะลูกเสือ ถ้า สะดวกเดินทางมา เรามี ค่ายลูกเสือ ที่พร้อมรองรับ คณะลูกเสือ ทั้งสถานที่ มีบ้านพักให้กับ คณะลูกเสือ นักเรียน อาจารย์ และก็เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก พื้นฐาน เครื่องมือที่ต้องใช้สำหรับกิจกรรมลูกเสือ และ วิทยากร ลูกเสือ รวมทั้ง คณะทำงาน ในราคา มิตรภาพ ค่ายลูกเสือนี้ ริเริ่มตั้งขึ้น ด้วยความตั้งใจ ของ อ.ชนะ ยาดี เพื่อให้ เป็นที่ทำกิจกรรมงานลูกเสือ โดยใช้หลักสูตร มาตรฐาน สำหรับการ ฝึกอบรมในเรื่องของราคา เป็นราคาพิเศษสำหรับ เพื่อนรวมอาชีพ ครู แล้วก็ คณะลูกเสือ โดยเฉพาะ
รับจัดกิจกรรมลูกเสือนอกสถานที่ ฝึกอบรม ลูกเสือ-เนตรนารี กิจกรรมสาน สัมพันธ์ กิจกรรม นันทนาการ กิจกรรมละลาย พฤติกรรม ความประพฤติ เดินทางไกล ผจญภัย กิจกรรมรอบกองไฟ ในสถานศึกษาของท่าน หรือ สถานที่ของท่าน
 รับจัดค่ายทุกจังหวัด
ค่ายลูกเสือ ชัยนาท
 
สนใจ ดูรายละเอียดได้ที่
 
ค่ายลูกเสือ นครนายก

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://xn--12cf8dtaavjn0c4a4cj3dza0izcyc.com

Tags : ค่ายลูกเสือ,เข้าค่ายลูกเสือ,เข้าค่ายลูกเสือที่ไหนดี

6
นิคมอุตสาหกรรมไฮเทค กบินทร์ เป็นหลักทีที่รวม โรงงานอุตสาหกรรม ที่นานาประการ และก็เป็นส่วนที่มีความหมายต่อ ระบบงาน เศรษฐกิจ ภายใน จังหวัดนั้น รวมทั้ง ระดับประเทศด้วยซึ่งนิคมอุตสาหกรรมอัญธานี เวลานี้ ปัญหาเศรษฐกิจในประเทศ บวกกับ ปัญหา ไวรัสโคโรน่า การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ไปทุกทวีปทั่วโลก และรวมทั้งเมืองไทย ที่ตัวเลขผู้ที่ติดเชื้อและก็เสียชีวิตนั้น เพิ่มขึ้นเรื่อยๆเรื่อยๆ

และไม่ทราบว่า จะเกิดขึ้น นานแค่ไหน สิ่งกลุ่มนี้เองทำให้ นิคมอุตสาหกรรมสมุทรสาคร ภาคอุตสาหกรรมทุกแห่งจำเป็นต้องชลอตัวลงไป หุ้นตก กันเป็นมากมาย

ทำให้หลายธุรกิจ ใน นิคมอุตสาหกรรมราชบุรี ปิดตัวลงไปหลายแห่ง ก่อให้เกิดการ ไม่มีงานทำ และก็เลิกจ้างเยอะมากๆ  ซึ่ง นิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ

       ต่อจากนี้เมื่อเวลาผ่านไปก็ไม่รู้ว่า โรงงานในที่นี้จะเป็นยังไงและพนักงานที่ได้รับผลพวงจากเหตุการนี้จะทำยังไง เราอาจจะจำต้องเอาใจช่วย กันถัดไป

ในส่วนของคนทำงานต้องหาวิถีทางกันต่อไป เมื่อเกิดการเปลี่ยนครั้งใหญ่ จะรอคอยการช่วยเหลืออยางเดียวก็คงจะไม่ทันการอาจจะต้องกลับบ้านเพื่อตั้งตัว ทอดแห ปลูกผัก ประทังชีวิต

 เรื่องเงินทองก็คงจำเป็นต้อง จัดการได้เท่าที่ไหว ไปผ่อนผัน แสดงความจำนงว่าเราไม่มีรายได้จากการทำงานที่ นิคมอุตสาหกรรมไฮเทค

 แลัวอย่าหนีไปเฉยๆเพราะมันไม่ใช่คุณผู้เดียวที่พบเรื่องหนี้ เชื่อว่าแทบทุกคนเผชิญปัญหานี้หมด เพื่อนฝูงเยอะแยะ

เมื่อได้ตั้งหลักแล้วท้องอิมเลิกคิดเรื่องเงิน ทำให้ตั้งท้องอิ่มไว้ก่อนเรื่องอื่นๆค่อยว่ากัน เมื่อเหตุการดียิ่งขึ้นค่อยมองงานให้ทำไหมมันคือเรื่องของอนาคตไม่มีใครทราบ แต่ว่าเราจำเป็นต้องดูแลตัวเองและก็ครอบครัว บางทีอาจจะถึงเวลาที่ต้องใช้คำว่าพอเพียงกันจริงๆก็ได้
Tags : โคโรน่า

7
รองเท้าเซฟตี้ เลือกเช่นไร ให้ถูกใจ รวมทั้งปลอดภัยตามมาตรฐาน
 

ขณะที่ผ่านมาในบ้านพวกเรา ช่วงนี้เริ่มให้ความเอาใจใส่ ที่จริงจัง จนเป็นมาตรการ เพื่อกำหนดมมาตรฐาน ยกฐานะความปลอดภัยสำหรับการดำเนินงาน  ไม่ว่าจะวงการ อุตสาหกรรม การสร้าง การก่อสร้าง การทำงานในโรงงาน จนถึง เด็กนักเรียน เด็กนักเรียนอาชีวศึกษา ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีต่อผู้ ทำงานที่มีความเสียง ช่วยลดความสูญเสีย จากอุบัติเหตุได้อย่างมาก แล้วก็เครื่องไม้เครื่องมือที่ช่วยลดการเสี่ยง ที่สำคัญ นั้นก็คือ รองเท้าเซฟตี้ หรือ รองเท้าหัวเหล็ก ที่หลายท่านเรียกชินปาก
 
   ไม่ใช่เพียงแค่ ผู้ที่ทำงานที่มีความเสียง ผู้คนทั่วๆไปกระทั่ง แม่บ้านที่ไปเดิน ซื้อของ บางโอกาสก็ต้องเจอกับอุบัติเหตุ ที่ไม่คาดคิด เหยียบไม้ลูกชิ้นหัวแหลม ทะลุรองเท้า มาโดนเท้า เป็นแผล ดวงไม่ดีสุดๆแผลติดเชื้อเพราะเหตุว่าไม้ลูกชิ้น แช่อยู่ใน น้ำคร่ำ สกปรกไปด้วยเชื้อโรค เห็นไหมครับว่า ความเสี่ยงและอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกหนทุกแห่ง ถึงแม้เพียงแค่ การเดินไปจ่ายกับข้าวจ่ายกับข้าวที่กล่าวขึ้นมา คุณอาจจะรู้สึกว่าจะให้ แม่บ้าน หรือ หญิงสาว ใส่ รองเท้าเซฟตี้ ใหญ่ๆหนักๆเดินไปจ่ายกับข้าว นางคงไม่ใส่หรอก …. ก็จริงขอรับ
 
   แต่เดียวนี้ เขามี รองเท้าเซฟตี้ ที่ออกแบบมาให้เหมือนกับรองเท้าแฟชั่น น้ำหนักเบา แถม สวยอีกต่างหาก การันตีได้ว่า ไม้เสียบลูกชิ้น ไม่ระคายผิวเท้าแน่ๆ ถึงแม้ว่าจะ ตะปู เหล็กแหลม ก็ช่วยทำให้เท้า ของคุณผู้หญิง ไม่เป็นอันตรายได้ด้วย รองเท้าsafety ผู้หญิง
 
    บอกได้เลยว่า รองเท้าแฟชั่น ใครๆก็มีส่วมใสกันทั้งนั้น ตั้งแต่ ราคาไม่กี่บาท จนของมียี่ห้อดังราคา หลายพัน บาท แต่ว่าไม่ว่าแบรนด์ไหน ถ้าเกิดพบตะปูเข้าไป มีทะลุ คนใส่ ร้องจ๊าก แน่ๆ ถึงแม้ว่าประเทศเราจะพัฒนา ถนนให้ดียิ่งขึ้น แต่ไม่ใช่ว่าคุณจะไม่พบ ทางที่มีความเสี่ยง อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ เกิดเรื่องที่ดีที่พวกเราได้เกิดขึ้นมาในยุคที่ เทคโนโลยี่ ได้ผลิต ของใหม่ใหม่ๆรวมทั้ง รองเท้าเซฟตี้แฟชั่น ด้วยเทคโนโลยี่การสร้างสมัยใหม่ + กับ ชีวิตติด แฟชั่นหมายถึงการออกแบบ รองเท้าเซฟตี้ ที่ใส่แล้วให้ผู้ใส่มีความรู้สึก เหมือนใส่ รองเท้าแฟชั่น ดูไม่เชย จนถึงคนถามคำถามว่า ใส่รองเท้าไปทำเหมืองหรอ หรือ คิดว่า ลดเกรดตัวเอง ไปเป็น คนทำงานก่อสร้าง แม้กระทั่งใส่แล้วปลอดภัย แต่ว่าภาพที่ผู้อื่นมองดูแล้วมันทำให้เกิดความรู้สึก ลดความมั่นใจ สำหรับการใช้ชีวิต ก็ไม่ใส่ดีกว่า
 
     แต่ว่า สำหรับ รองเท้าเซฟตี้แฟชั่น รุ่นใหม่ๆนั้น มีการออกแบบทรง ทีจะเรียกว่าเช่นไรดี ง่ายๆว่า โก้ กว่าอดีตสมัยมากมาย และมีให้เลือก หลายแบบหลากสี มองด้านนอกแล้ว ไม่มีทางรู้เลยว่า มันเป็นรองเท้าเซฟตี้ และ ยังคงคุณสมบัติ ทำหน้าที่ คุ้มครองปกป้องเท้าของคุณได้ทุกหนทุกแห่ง ที่คุณใส่เดินไป พร้อมกับมัน
 
สุดยอดเทคโนโลยี รองเท้าเซฟตี้ ล่าสุดยิ่งไปกว่านั้น รุ่นที่พิเศษ เหนือ รุ่น รองเท้าเซฟตี้แฟชั่น ที่เป็นพื้นเหล็ก หัวเหล็ก คือ รุ่นที่ ใช้วัสดุ ที่มีความเบา แต่ให้คุณสมบัติ ยืดหยุน รวมทั้ง คุ้มครองปกป้องแรงกระแทก และ การเจาะทะลุ ด้วยวัสดุ เคฟล่า
 
จะเห็นได้ว่า เมื่อนำวัสดุที่มี การปกป้องคุ้มครองแรงชน และ คุ้มครองปกป้องการเจาะทะลุ ด้วยเทคโนโลยี เคฟล่า มาเป็นส่วนประกอบ กับแบบ รองเท้าแฟชั่น + รองเท้าเซฟตี้ จึงเปลี่ยนเป็น รองเท้าเซฟตี้แฟชั่น ที่ให้การปกป้องเท้าได้อย่างเต็มสมรรถนะ แล้วก็ด้วยความค่อยสุดๆยืดหยุยงนบิดไปๆมาๆได้ของ รองเท้า ทำให้ ส่วมสวมใส่สบาย ไม่หนักเท้า ใส่ไปได้ทุกครั้ง แต่ละวัน เข้ากันได้อีกทั้งใส่ไปดำเนินงาน ท่องเที่ยว
 
 

 


 

รองเท้าเซฟตี้ ทรงมาตรฐาน

   ในการดำเนินงาน ที่มีการเสี่ยง หรือ มีมาตรฐาน ที่โรงงาน กำหนดให้จำต้องใส่ รองเท้าเซฟตี้ ไม่ว่าจะเป็น งานก่อสร้าง งานในการผลิต รวมทั้งอื่นๆส่วนมากแล้ว มาตรการของโรงงาน จะกำหนดให้ บุคลากรทุกคน จำเป็นต้องใส่ รองเท้าเซฟตี้ สำหรับในการปฏิบัติงาน 100% ด้วยเหตุว่าเป็นระเบียบข้อบังคับ และไม่มีการผ่อนปรน ให้ใส่ รองเท้าเซฟตี้แฟชั่นได้ ดังนั้น จึงจำเป็นที่จะต้องหา รองเท้า ที่มองแล้วให้รู้เลยว่าเป็น รองเท้าเซฟตี้

   พนักงานส่วนมากที่ มาจากบริษัท จัดหางาน ( ซับคอนแทรค) ทางบริษัทก็จะจัดหารองเท้าให้พนักงาน ใส่รวมทั้งหักจากค่าจ้างรายเดือน เดือนแรกก็เลยได้รองเท้ามาใส่ก่อน  ส่วนที่ไม่ใช่ก็ต้องหาซื้อเอาเอง ก่อนหน้านั้น การจะลงทุนซื้อ รองเท้าเซฟตี้ หุ้มข้อ ดีๆสักคู่ ราคาก็แพง เป็นหลัก พันขึ้นไป ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ก็เลยเลือก ซื้อ รองเท้าเซฟตี้ราคาไม่แพง ที่มีรูปทรงเหมือนรองเท้าเซฟตี้ แม้กระนั้นไม่มีหัวเหล็กพื้นเหล็ก เพื่อพอให้ผ่านกฏเข้าไปดำเนินงานได้ ซึ่งอันตรายมากสำหรับในการดำเนินการจริง แต่ด้วยความจำเป็นด้านการเงิน เลยจำต้องทำไปอย่างนั้น ดียิ่งขึ้นมาหน่อยก็ หาซื้อ รองเท้าเซฟตี้ มือสอง ซึ่งราคาแพง 100 กว่าบาท จนกระทั่ง 500 บาท สุดแท้แต่สภาพและแบรนด์

 รองเท้าเซฟตี้ ทรงมาตรฐาน แบ่ง ออกง่ายๆด้วย แบบรองเท้าเซฟตี้ห่อหุ้มข้อ รวมทั้ง แบบธรรมดา

  ราคาขึ้นอยู่กับวัสดุที่เอามาประกอบรองเท้า บางรุ่นมีแค่หัวเหล็ก ไม่มีพื้นเหล็ก (เสนอแนะซื้อทั้งที หัวเหล็กพื้นเหล็กเลย ดียิ่งกว่า)

 ส่วนประกอบสำคัญ ของ รองเท้าเซฟตี้ หนังแท้ หนังแท้ที่ได้มาจากสัตว์ ยกตัวอย่างเช่น หนังวัว หนังควาย ซึ่งเป็นที่นิยมเอามาทำรองเท้า หรือ ของใช้ อื่นๆเพราะ ราคาถูกมากเกินไปหากเทียบกับ หนังกระรอก หนังจรเข้ หนังเสือ และก็ หนังสิงโต (อันนี้ขำๆนะ นะครับ )

  หนังแท้มีความทนทานสูงใช้ได้นานตามคุณสมบัติที่รู้กันอยู่แล้ว ทำให้แพงสูงเหมาะกับผู้ที่มีงบประมาณ และก็อยากได้รองเท้าที่มีความคงทน งาม ยี่ห้อดังๆมีขายทั่วๆไป

  หนังเทียม หนังเทียมเป็น หนังสังเคราะห์ ขึ้นมา ผ่านวิธีการทำพื้นผิวเอาอย่างหนัง โดยอุปกรณ์ที่นิยมประยุกต์ใช้ทำ รองเท้าเซฟตี้ แบ่งตามสิ่งของที่ทำเป็นดังนี้1.หนัง Microfiberเป็นหนังที่สร้างมาจากเส้นใยขนาดเล็กซึ่งทำมาจากใยสังเคราะห์ต่างๆซึ่งโดยทั่วไปจะเป็นโพลีเอสเตอร์แล้วก็ไนลอน หรือ โพลียูริเทน (Microfiber PU) สามารถทำเป็นหนังกลับได้ สามารถปั๊มลาย เย็บและตัดง่าย ทำให้รองเท้านิรภัยที่ทำมาจาก Microfiber ตะเข็บจะดูเรียบร้อย ให้ความรู้สึกราวกับหนังแท้ นอกเหนือจากนี้ยังมีน้ำหนักเบา รวมทั้งอายุการใช้งานนาน จึงทำให้ได้รับความนิยมมากในขณะนี้ แต่ว่ามีข้อเสียเป็นไม่ทนไฟได้เหมือนหนังแท้ ไม่เหมาะสมกับหน้างานที่มีสะเก็ดไฟ2.หนัง PVCสร้างจาก Poly Vinyl Chloride (PVC) ราคาหนังถูกที่สุด ในบรรดาหนังทั้งสิ้น ผิวสัมผัสแข็ง ไม่นุ่ม ทนน้ำ ไม่ทนความร้อน นิยมใช้ในรองเท้านิรภัยราคาไม่แพงๆสำหรับการก่อสร้างทัวไป

3.หนัง PUเป็นหนังเทียมที่มีคุณลักษณะ รวมทั้งการสัมผัสเสมือนหนังแท้ ผลิตขึ้นจาก Polyurethane (PU) ซึ่งผิวจะนุ่มกว่า PVC ส่วน คงทนถาวรจะขึ้นกับ เกรดของ PU ที่ใช้

สิ่งของที่นำมาใช้เพื่อปกป้องการกระแทกและก็เจาะทะลุนอกเหนือจากการใช้อุปกรณ์ ส่วนของหนังแท้ หนังเทียม ที่นำมาประกอบรองเท้าเซฟตี้แล้ว ส่วนสำคัญที่จะขาดไม่ได้คือ วัสดุเพื่อการคุ้มครอง การชน ที่หัวรองเท้า และ กัน การแทงทะลุ ที่ พื้นรองเท้าเซฟตี้ องค์ประกอบจำนวนมาก ที่นิยมใช้กันเป็นเหล็ก ใช้อีกทั้งส่วน กันกระแทกทั้งที่ หัว รองเท้าเซฟตี้ แล้วก็ แผ่นเหล็ก ที่พื้น รองเท้าเซฟตี้

  แต่เนื่องจากที่ผ่านมา รองเท้าเซฟตี้รุ่นก่อน เมื่อเอามาประกอบกับ ส่วนต่างๆของ รองเท้าแล้ว ทำให้ รองเท้าเซฟตี้ รุ่นก่อนนั้น มีน้ำหนักค่อนข้างจะ มาก และก็เทคโนโลยี ยุคเก่า ยังไม่สามารถ คำนวน มาตรฐาน แรงกระแทกได้ จึงมีความเชื่อที่ว่า ยิ่งหนักยิ่งดี หมายความว่า หัวเหล็กหนา พื้นเหล็กหนา เอาไปใช้แล้ว รู้สึกปลอดภัย แม้กระนั้นสิ่งที่ตามมาหมายถึงเมื่อใช้รองเท้าเซฟตี้ แบบนั้นเป็นระยะเวลานานๆด้วยนำหนัก รวมทั้งการออกแบบ ทำให้ ขามีอาการ ปวดเมื่อยล้้า ปวดขา รวมทั้งบางรายสงผลถึง กระดูกข้อต่อหัวเข่า
ผลิตรองเท้าเซฟตี้
   ด้วยเทคโนโลยี การสร้าง รองเท้าเซฟตี้ ยุคใหม่ ปัญหากลุ่มนี้ ลดลง เนื่องจากว่าทุกขั้นตอนการผลิต สามารถ กำหนดมาตรฐาน ในชิ้นส่วนต่างๆก็เลยทำให้ รองเท้าเซฟตี้ แบบใหม่ๆดียิ่งขึ้นเรื่อยและก็ ยังสร้างทางเลือก ให้กับคนที่อยาก รองเท้าเซฟตี้ ที่เบาขึ้น โดย นำวัสดุ ที่เป็นเหล็ก นำมาผสม กับวัสดุอื่นๆอาทิเช่น อลูมิเนียม เพื่อมีความเบามากขึ้น แต่ รองรับแรงกระแทกได้ตามมาตรฐาน

   และในปัจจุบัน ความเจริญก้าวหน้า ล่าสุด ที่ทำให้ รองเท้าเซฟตี้ มีความเบามากที่สุด รวมทั้งมีความทนทานตามมาตรฐาน คือนำ เอาเทคโนโลยี เคฟล่า มาใช้กับ หัวรองเท้าแล้วก็พื้นรองเท้าเซฟตี้ ก็เลยทำให้ รองเท้ามีความเบาและก็ยืดหยุ่น เบามากขนาดที่ว่า เหมือนใส่รองเท้าปกติทั่วๆไปเลยทีเดียว

 แม้กระนั้นก็ต้องแรกมาด้วย ราคาที่ตามคุณภาพของอุปกรณ์ที่ใช้

 วัสดุที่ใช้สำหรับในการทำพื้น รองเท้าเซฟตี้


  • รองเท้าเซฟตี้ พื้นยาง วิธีการผลิตคือการนำพื้นรองเท้าและก็ตัวรองเท้า
  • รองเท้าเซฟตี้พื้น TPR เป็นหลักที่ใช้ทำรองเท้าผ้าใบเซฟตี้
  • รองเท้าเซฟตี้พื้นพียู เป็นการฉีดโพลียูรีเทนขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกันกับตัวรองเท้าเซฟตี้ ทำให้มีความแข็งแรงมากกว่า ซึ่งมีทั้งยังพียูสูตรปกติ กับพียูสูตรเข้มข้น ซึ่งเป็นที่นิยมที่สุดเนื่องมาจากน้ำหนักเบาแล้วก็กันลื่นได้ดี

เลือก รองเท้าเซฟตี้ ที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้มีความปลอดภัย

มาตรฐาน รองเท้าเซฟตี้ ถูกกำหนดให้มีอยู่สองแบบอย่างร่วมกัน คือ


  • มาตรฐานรองเท้านิรภัยยุโรป EN345
  • มาตรฐานรองเท้านิรภัย ANSIZ41.1

มาตรฐานรองเท้านิรภัยยุโรป EN345หัวรองเท้าเซฟตี้ จะต้องมีการปกป้องแรงกระแทกได้มากถึง 200 จูล

ผ่านการตรวจสอบของแรงการบีบอัดได้

บริเวณส่วนบนของรองเท้านั้นควรจะมีความหนาที่เพียงพอและสามารถต่อต้านของการขัดสีได้ในระดับที่มาตรฐานกำหนดไว้

พื้นรองเท้าจำเป็นต้องสามารถที่จะทนต่อความร้อนได้ดี ต้านทานการขัดสี และสามารถรับแรงกระแทกได้ดีนอกเหนือจากนั้นยังจะต้องทนทานต่อสารเคมีหรือน้ำมันบางประเภทที่มีข้อกำหนดอักษรย่อตามมาตรฐาน EN345

ทั้งนี้มาตรฐานรองเท้าเซฟตี้ EN345 ยังมีข้อบังคับให้ผู้ผลิตเจาะจงตัวย่อเพื่อบอกคุณสมบัติของรองเท้าเอาไว้ดังต่อไปนี้

SB (Safety Basic) สำหรับรองเท้ามีคุณลักษณะตรงตามข้อกำหนดของมาตรฐาน

SBP (SB with pierce resistant midsole) สำหรับรองเท้ามีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดของมาตรฐานพร้อมพื้นต้านทานการแทงทะลุ

S1 (SB with anti-static sole and cushioned heel area) สำหรับรองเท้ามีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดของมาตรฐานพร้อมพื้นและก็รอบๆส้นต้านทานไฟฟ้าสถิต

S1P (S1 with pierce resistant midsole) สำหรับรองเท้ามีคุณลักษณะตรงตามข้อกำหนดของมาตรฐานพร้อมพื้นและก็บริเวณส้นต้านไฟฟ้าสถิต และก็ พื้นยับยั้งการแทงทะลุ

S2 (S1 with water resistant upper) สำหรับรองเท้ามีคุณลักษณะตรงตามข้อกำหนดของมาตรฐานพร้อมพื้นแล้วก็รอบๆส้นต้านไฟฟ้าสถิต แล้วก็ ส่วนบนต่อต้านน้ำ

S3 (S2 with pierce resistant midsole) สำหรับรองเท้าที่มีคุณลักษณะตรงตามข้อกำหนดของมาตรฐานพร้อมพื้นรวมทั้งบริเวณส้นต้านไฟฟ้าสถิต ส่วนบนต้านน้ำ รวมทั้ง พื้นต้านทาน ทานการแทงทะลุ

มาตรฐานรองเท้านิรภัย ANSIZ41.1

หัวของรองเท้าจำต้องทนต่อการถูกตกกระแทก หรือแรงบีบได้

รองเท้าควรมีแผ่นป้องกันกระดูกเท้าส่วนบน เพื่อคุ้มครองป้องกันการเสี่ยงที่กระดูกเท้าข้างบนจะแตกหรือหักจากแรงตกกระแทกได้

รองเท้าจำเป็นที่จะต้องสามารถกระจายไฟฟ้าสถิตได้ โดยไม่เพียงแต่จำต้องคุ้มครองปกป้องการถูกไฟดูดเพียงแค่นั้น แต่รองเท้ายังควรเป็นตัวนำไฟฟ้าให้กระจัดกระจายลงสู่พื้นได้ด้วย
รองเท้าตัวนำ ควรมีคุณลักษณะปลดปล่อยไฟฟ้าสถิตจากร่างกายลงสู่พื้นได้ดี เพื่อป้องการไฟฟ้าสถิตสะสม รวมทั้งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้เมื่อเข้าไปดำเนินการในจุดที่มีวัตถุหรือสารระเบิด

รองเท้าควรจะมีความคงทนเพียงพอไม่ให้มีการถูกเจาะทะลุ สาระสำคัญของรองเท้าเซฟตี้ตามมาตรฐานข้อนี้อยู่ที่พื้นรองเท้า

รองเท้ากระจัดกระจายไฟฟ้าสถิต ซึ่งเป็นมาตรฐานที่นำคุณสมบุติเรื่องการกระจายไฟฟ้าสถิตออกจากตัวผู้}สวม ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถต้านกระแสไฟไม่ให้ไฟดูดได้ทั้งสิ้นนี้เป็นความสำคัญสำคัญๆสำหรับในการเลือกซื้อ รองเท้าเซฟตี้ ให้ถูกใจและก็ได้มาตรฐาน ก็อยู่ที่คุณแล้วว่า ควรต้องการรองเท้าเซฟตี้ แบบไหน ก็ขอให้ได้รองเท้าที่ชอบใจ กันทุกคนนะครับ
 

เครดิต : https://skythailandshop.com/%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%8B%E0%B8%9F%E0%B8%95%E0%B8%B5%E0%B9%89

Tags : รองเท้าหัวเหล็กมาตรฐาน

8
ต้องการเลิกบุหรี่ แค่ความมุ่งมั่นคงไม่เพียงพอ

อยากเลิกยาสูบ ไหม! คุณจำได้ไหมว่า วันแรกที่คุณ ดูดบุหรี่ ตัวแรก เป็นตอนๆเวลาใด หลายๆคนก็มีคำกล่าวอ้างสำหรับการเริ่ม ดูดบุหรี่ ด้วยกันทั้งนั้น ตัวผมเอง บุหรี่ตัวแรกของผม มีต้นเหตุมาจาก ในเวลานั้นผมน่าจะอยู่โดยประมาณ ป 4 ป5 ผมมองเห็นลุงข้างบ้านผม ดูดบุหรี่ และ บ่อยมาก ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของเสมอๆ
 ผมเริ่มกำเนิดความสงสัยว่า บุหรีมันดียังไง คุณลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนสูบบุหรี่ ในเครื่องแบบ ขณะนั้น ผมดูว่าเท่สุดๆและผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันจางของบุหรี่ จากเมื่อก่อนมีความรู้สึกว่ามันเหม็น มันเริ่มรู้สึกว่ามันก็หอมดีเช่นกันนะแล้วก็ในที่สุดผมก็แอบเห็นซองที่มีไว้ใส่บุหรี่ของลุงที่ทิ้งขยะ ยังมีบุหรี่หลงเหลืออยู่ ผมเลบจัดแจง แอบเอามาจุดสูบหลังบ้าน เท่านั้นล่ะ สำลักควันตอนเริ่มทดสอบให้ควันออกทางจมูก เลยเข็ดขยาดไปเลย

และก็มาเริ่มสูบ แบบตั้งใจจริงอีกที ตอนเรียน ช่างเทคนิค ตอนนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองเมือง กำลังเดินทางมาแรง ดูจบเดินออกมาจากโรงหนัง จุดบุหรี่ เดินกับเพื่อนพ้องๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างโก้เก๋ๆสุดๆรวมทั้งแล้วระยะเวลาที่วัยคึกคะนอง ก็ได้ล่วงเลยไปอย่างรวดเร็ว ยาสูบของผม อาจจะเกิดขึ้นจากความเท่ๆแบบเพื่อนเกลอ

โตขึ้นเพื่อนๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตพวกเรา แต่ว่าบุหรี่ยังอยู่
เพียงพอไปสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นคำกล่าวอ้างทางความรู้สึก ให้พวกเราไม่ห่างจาก บุหรี่ได้เลย รวมทั้งมีความคิดว่า จะยิ่งมากมายกว่า ช่วงวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก อยากเลิกยาสูบ บ้างไหม มันก็มีเข้ามาเป็นตอนๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นฟุตบอล พอเพียงเล่นไม่เป็นดังใจอ่อนแรงง่ายก็มีความคิดว่า ถ้าเรา เลิกบุหรี่ ได้ คงจะเล่นได้ดีมากยิ่งกว่านี้ หรือในเวลาที่พวกเราเจ็บป่วย ก็จะบอกกับตนเองว่า ถ้าหายนะ จะเลิกสูบบุหรี่ แล้วไง เพียงพอหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายขณะที่พวกเรา อยากเลิกบุหรี่

พวกเราทุกคนมีจุดกำเนิด สำหรับในการที่ริ สูบบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก จนกระทั่งขณะนี้คุณรู้ไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยว่ามันเยอะแค่ไหนที่สูบไป และก็ทุกครั้งที่ ต้องการ เลิกบุหรี่ ความมุ่งมั่นก็จะยกเลิกไปถ้าเกิดคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้ท่าน แน่วแน่ แม้กระนั้นมันควรจะมีแน่นอนมีริ ก็ควรจะมีเลิก แต่จำต้องแน่แน่วตั้งมั่น ใจแข็ง มากกว่าตอนเริ่มมากมาย

สำหรับผมแล้ว จุดที่ ต้องการ เลิกบุหรี่ และก็สิ่งที่ทำให้มีความมุ่งมั่นสูงสุดเป็น การที่ผมมีลูก ยังจำคุณลุงของผมได้ไหมนะครับ คุณลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมเอ็งจากไปด้วย หัวใจวาย เฉียบพลัน หากนับตั้งแต่ขณะนี้ก็ นานแล้ว แต่ถ้านับอายุมึงขณะนั้นพึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมารู้สึกว่า หากวันหนึ่งเราจากไปในวันที่ ลูกของเรายังไม่พร้อมที่จะผจญภัยในโลกใบนี้ พวกเรายังไม่ถ่ายทอดความรู้ จีบหญิง ปืน ปากกาและก็ ระเบิดปิงปอง และก็ อื่นๆอีกมายที่เราต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่อย่างไร นั้นคือ เป็นความคิดที่เป็นแรงผลักดัน ให้เลิกบุหรี่ อย่างเอาจริงเอาจัง

ผมเชื่อว่าทุกคน มีความตั้งอกตั้งใจที่ ต้องการเลิกบุหรี่ แต่ว่ามันอาจจะยังน้อยเกินไป คุณต้องหาสิ่งที่ล้้ำค่ามากยิ่งกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองไม่ได้ คุณก็ต้องทำเพื่อบุคคลอื่น นั้นคือ คนที่คุณรัก หรือ คนที่คุณรู้สึกว่าเขาจะตกระกำลำบาก ในวันที่คุณ ล้มลง ถ้าหากคุณไม่อยากที่จะให้เป็นเช่นนั้น ไม่ต้องการให้พ่อแม่ มารอดูแล ตอนคุณดูแลตนเองมิได้ ไม่อยากที่จะให้ลูกคอยมา เช็ดขี้ ถูเยี่ยวให้ ไม่ต้องการที่จะอยากเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดไปทุกสิ่ง สิ่งที่พูดมากลุ่มนี้ ดูเหมือนกับว่าร้ายแรง แม้กระนั้นมันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของคนจำนวนไม่น้อย มีวิถีทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณจำต้องสู้ และ เลิก บุหรี่ โทร 1600ช่วยคุณได้

ที่มา : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : อยากเลิกบุหรี่,เลิกบุหรี่,ยาเลิกบุหรี่

9
อยากเลิกยาสูบ เพียงแค่ความตั้งใจอาจจะน้อยเกินไป

ต้องการเลิกบุหรี่ ไหม! คุณจำได้ไหมว่า วันแรกที่คุณ สูบบุหรี่ ตัวแรก เป็นช่วงๆเวลาไหน หลายๆคนก็มีคำกล่าวอ้างสำหรับเพื่อการเริ่ม สูบบุหรี่ ร่วมกันทั้งหมดทั้งปวง ตัวผมเอง บุหรี่ตัวแรกของผม เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจาก ขณะนั้นผมน่าจะอยู่โดยประมาณ ป 4 ป5 ผมมองเห็นคุณลุงข้างบ้านผม สูบบุหรี่ รวมทั้ง บ่อยมาก ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของเสมอๆ
 ผมเริ่มเกิดความข้องใจว่า บุหรีมันดีอย่างไร ลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนสูบบุหรี่ ในชุดแต่งกาย ในตอนนั้น ผมดูว่าเท่สุดๆและก็ผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันจางของยาสูบ จากแต่ก่อนรู้สึกว่ามันเหม็น มันเริ่มคิดว่ามันก็หอมดีเช่นเดียวกันนะและสุดท้ายผมก็แอบเห็นซองบุหรี่ของลุงที่ทิ้งขยะ ยังมีบุหรี่หลงเหลืออยู่ ผมเลบจัดการ แอบเอามาจุดสูบข้างหลังบ้าน เพียงแค่นั้นแหละ สำลักควันตอนเริ่มทดสอบให้ควันออกทางจมูก เลยเข็ดขยาดไปเลย

และมาเริ่มสูบ แบบเป็นจริงเป็นจังอีกครั้ง ตอนเรียน ช่างเทคนิค ช่วงนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองเมือง กำลังเดินทางมาแรง มองจบเดินออกมาจากโรงหนัง จุดบุหรี่ เดินกับเพื่อนๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างโก้ๆสุดๆแล้วก็แล้วช่วงเวลาแห่งวัยคึกคะนอง ก็ได้ผ่านไปอย่างเร็ว ยาสูบของผม อาจจะเกิดขึ้นจากความโก้ๆแบบเพื่อนฝูง

โตขึ้นเพื่อนพ้องๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตเรา แต่ว่าบุหรี่ยังอยู่
พอเพียงไปสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความตึงเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นข้อแก้ตัวทางความรู้สึก ให้พวกเราไม่ห่างจาก บุหรี่ได้เลย และมีความคิดว่า จะยิ่งเยอะแยะกว่า ช่วงวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก ต้องการเลิกยาสูบ บ้างหรือเปล่า มันก็มีเข้ามาเป็นช่วงๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นฟุตบอล พอเล่นไม่เป็นดังใจเหน็ดเหนื่อยง่ายก็คิดว่า ถ้าหากเรา เลิกบุหรี่ ได้ น่าจะเล่นได้ดียิ่งไปกว่านี้ หรือตอนที่เราป่วยไข้ ก็จะบอกกับตัวเองว่า ถ้าเกิดหายนะ จะเลิกสูบบุหรี่ แล้วไง พอเพียงหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายตอนที่เรา อยากเลิกบุหรี่

เราทุกคนมีจุดเริ่ม ในการที่ริ สูบบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก จนกระทั่งเดี๋ยวนี้คุณรู้ไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยซ้ำว่ามันมากแค่ไหนที่ดูดไป และเมื่อใดก็ตาม ต้องการ เลิกยาสูบ ความมุ่งมั่นก็จะยกเลิกไปถ้าคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้ท่าน แน่วแน่ แต่ว่ามันต้องมีแน่ๆมีริ ก็จะต้องมีเลิก แต่ว่าจำต้องแน่วแน่ตั้งมั่น ใจแข็ง มากกว่าตอนเริ่มต้นเยอะ

สำหรับผมแล้ว จุดที่ ต้องการ เลิกยาสูบ และก็สิ่งที่ทำให้มีความตั้งใจสูงสุดคือ การที่ผมมีลูก ยังจำคุณลุงของผมได้ไหมนะครับ ลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมแกจากไปด้วย หัวใจวาย กระทันหัน ถ้าหากนับตั้งแต่ในตอนนี้ก็ นานแล้ว แต่ว่าถ้าเกิดนับอายุแกในขณะนั้นพึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมาคิดว่า ถ้าหากวันหนึ่งพวกเราจากไปในวันที่ ลูกของพวกเรายังไม่พร้อมที่จะเสี่ยงอันตรายในโลกใบนี้ เรายังไม่ถ่ายทอดความรู้ จีบหญิง ปืน ปากการวมทั้ง ระเบิดปิงปอง แล้วก็ อื่นๆอีกมายที่เราจำเป็นต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่เช่นไร นั้นเป็น เป็นความคิดที่เป็นแรงกระตุ้น ให้เลิกบุหรี่ อย่างจริงจัง

ผมเชื่อว่าทุกคน มีความตั้งอกตั้งใจที่ ต้องการเลิกบุหรี่ แต่ว่ามันบางครั้งก็อาจจะยังไม่พอ คุณต้องหาของที่ล้ำค่ามากกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองมิได้ คุณก็จำต้องทำเพื่อคนอื่นๆ นั้นเป็น ผู้ที่คุณรัก หรือ ผู้ที่คุณมีความคิดว่าเขาจะตกที่นั่งลำบาก ในวันที่คุณ ล้มลง ถ้าคุณไม่อยากให้เป็นแบบนั้น ไม่อยากให้บิดามารดา มารอดูแล ตอนคุณดูแลตัวเองไม่ได้ ไม่อยากที่จะให้ลูกคอยมา เช็ดถูขี้ ขัดเยี่ยวให้ ไม่ได้อยากมองเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดไปทุกๆอย่าง สิ่งที่พูดมาเหล่านี้ ดูราวกับว่ารุนแรง แม้กระนั้นมันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของหลายๆคน มีหนทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณต้องสู้ และ ยาเลิกบุหรี่[/b].com]ยาเลิกบุหรี่ช่วยคุณได้

เครดิตบทความจาก : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : อยากเลิกบุหรี่,เลิกบุหรี่,ยาเลิกบุหรี่

10


 
 
รองเท้า safety หรือ รองเท้าหัวเหล็ก เป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดในพื้นที่ ที่มีความเสี่ยง ถ้าหากว่าไม่มีการปกป้องคุ้มครองที่ถูก คุณสามารถเจอกับอุบัติเหตุทุกชนิดที่เกิดขึ้นได้ ไม่ว่าความเสี่ยงจากอุบัติเหตุ โดนของหนักร่วงทับเท้า อุบัติเหตุจากการเหยียบของคม อุบัติเหตุจากการลื่นเนื่องจากคราบเปื้อนน้ำมัน อุบัติเหตุ จากกระแสไฟฟ้ารั่วลงพื้น และก็ อื่นๆด้วยเหตุนี้การเลือก รองเท้า safety หรือ รองเท้าหัวเหล็ก ที่สมควรจะให้การเกื้อหนุนแล้วก็ความเชื่อมั่นและมั่นใจในทุกกิจกรรมในพื้นที่ที่มีความเสี่ยง
 
     ความแตกต่างระหว่าง รองเท้าธรรมดา และ รองเท้าหัวเหล็ก ถ้าเกิดเป็นสมัยก่อนนั้น มีไม่เหมือนกันอย่างแจ่มแจ้ง เพราะ รองเท้าเซฟตี้ส่วนใหญ่นั้นจะหนักมากมาย ซะจนไม่อยากจะใส่และก็เมื่อส่วมใส่แล้วมีความรู้สึกอึดอัดไม่สบายเท้า คนจำนวนไม่น้อยจึงยอมใส่ รองเท้าธรรมดาปฏิบัติงานแล้วก็มานะระวัง อุบัติเหตุ แต่ว่าในปัจจุบันนี้ รองเท้า safety หรือ รองเท้าหัวเหล็ก นั้นมีเทคโนโลยีการสร้างที่ก้าวหน้าเป็นอย่างมาก ทั้งทรงแล้วก็อุปกรณ์ที่เอามาประกอบ ให้ความปลอดภัยสูงแล้วก็ที่สำคัญมีน้ำหนัก เบา แถม รูปทรงที่ล้ำสมัยกระทั่งแยกไม่ออกว่าเป็นรองเท้าแฟชั่น หรือ รองเท้า safety พร้อมกับการส่วมใส่ที่สบายเท้า ราวกับรองเท้าวิ่ง เลยทีเดียว

  เมื่อเลือก รองเท้าเซฟตี้หุ้มข้อจำเป็นต้องเลือกจำพวกรองเท้า และก็ความเหมาะสมตามลักษณะงานที่ทำไม่ว่า งานก่อสร้าง งานไฟฟ้า งานในพื้นที่โรงงาน ฉะนั้นการเลือก รองเท้า safety หรือ รองเท้าหัวเหล็ก ที่สมควรจึงมีความจำเป็นและก็ขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่ทำ ควรจะใส่สบายเพราะการสวมใส่เป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ควรให้ความสะดวกสบายในการทำงานมากขึ้น

   นอกเหนือจากนี้ รองเท้าควรพอดีกับเท้าแล้วก็ส้นตีนอย่างมั่นคง ช่วยทำให้สมดุลและเลี่ยงการลื่นไถล สิ่งนี้จะช่วยทำให้กำเนิดความเชื่อมั่นเมื่อดำเนินการ

  เมื่อ ซื้อ รองเท้าเซฟตี้ คนชอบ ซื้อ รองเท้า safety ขนาดใหญ่เพื่อเท้าของพวกเขามีช่องว่าง แม้กระนั้นอาจทำให้มีการบาดเจ็บอะไรบางอย่าง ดังเช่น เคล็ดขัดยอก แล้วก็ อาการบาดเจ็บของกระดูก หาก รองเท้าเซฟตี้ ของคุณ ยังคงมีช่องว่าง ควรสวมถุงเท้าหนา เพื่อความกระชับรวมทั้งความพอเพียงขณะเคลื่อนสำหรับเพื่อการปฏิบัติงานด้วยเหตุผลดังกล่าวเมื่อจะ ซื้อรองเท้าเซฟตี้ จำต้องแน่ใจว่าสิ่งที่จำเป็นในการทำงานของคุณคืออะไร และคุณจะใช้ประโยชน์งานในพื้นที่ไหน เมื่อคุณมีจุดมุ่งหมายที่มีความชัดเจน คุณก็จะเลือกซื้อ รองเท้าได้ตรงใจคุณแล้วก็ถูกคุ้มครองปกป้องเท้าได้อย่างมีคุณภาพ

ถ้าเกิดคุณกำลังหา รองเท้า safety ดีซักคู่ คลิกชม ได้ที ลิ้งค์เครดิตด้านล่าง
 

เครดิตบทความจาก : https://xn--12cfiq4chd9d6af8huceb5b7dwfc3og.com/

Tags : ซื้อรองเท้าเซฟตี้

11

เอ่ยถึงการเปิดร้านกาแฟ หลายท่านก็จะคิดถึง ควรมีบรรยากาศที่น่านั่ง ต้องมีเครื่องชงกาแฟแพงๆเครื่องบดเมล็ดกาแฟยี่ห้อดัง เครื่องปั่นความเร็วสูง รวมทั้งจะต้องมีทำเลที่ตั้งที่ดี

 แต่คุณเคยพิจารณาไหมว่า ร้านขายกาแฟ ที่มีครบ อย่างที่พูดถึงข้างบน หลายร้าน เพราะอะไรถึงเจ๊ง เพราะเหตุไรล่ะทั้งๆที่มีของดี ลงทุนหลายแสน บางร้านค้า ลงทุนเป็นล้านบาท

 ยิ่งเศรษฐกิจแบบงี้ ถ้าจะลงทุนเปิดร้านกาแฟ จำต้องคิดให้มากเลยทีเดียวเนื่องจากว่าถ้าคุณลงทุนเปิดร้านกาแฟแบบงี้คิด ในที่สุดแล้ว เปิดไปไม่มีลูกค้า หรือไม่คุ้มค่าใช้จ่าย คุณก็ต้อง เอาเครื่องกาแฟแล้วก็อุปกรณ์ของคุณ ขายขายถูก เปลี่ยนเป็น เครื่องกาแฟมือสอง

แล้วถ้าคุณต้องการทราบว่า คนที่เจ็บจากค๊อฟฟี่ช็อป มีเยอะแยะขนาดไหน ให้ท่านทดลอง search ใน Google ว่าขายเครื่องชงกาแฟมือสอง ดูสิครับ คุณก็จะเห็น เครื่องชงกาแฟมือสองดีๆมากมาย ในราคาที่ต่อรองได้

 ฉะนั้น คุณควรคิดให้ดีๆก่อนที่จะลงทุนเปิดร้านกาแฟ แม้กระนั้นถ้าหากคุณมีความตั้งอกตั้งใจ ที่ต้องการจะเปิดร้านกาแฟเล็กๆเพื่อเป็นการเริ่มต้น ลงทุนไม่เยอะแยะ แล้วก็วัดผลได้เรามีเคล็ดไม่ลับ ที่เป็นเนื้อหาเกี่ยวกับ การเปิดร้านกาแฟ ว่าจะเริ่ม อย่างไร และเมื่อคุณอ่านจบ คุณอาจจะรู้คำตอบของตัวเอง ว่า คุณจะตัดสินใจเปิดร้านกาแฟดีหรือไม่

คลิก ชมได้ที่เครดิตด้านล่าง
 
อยากเปิดร้านกาแฟ
 

ที่มา : https://xn--12caavo6dg2afbs0cf5aohce9e6b0khc6bn4hm9pnayob1x.koza.coffee/

Tags : เปิดร้านกาแฟ,เรียนชงกาแฟ,ร้านกาแฟ

12
อยากเลิกบุหรี่ แค่ความตั้งใจอาจจะน้อยเกินไป

ต้องการเลิกยาสูบ ไหม! คุณคิดออกไหมว่า วันแรกที่คุณ สูบบุหรี่ ตัวแรก เป็นช่วงเวลาใด หลายคนก็มีคำกล่าวอ้างในการเริ่ม สูบบุหรี่ ด้วยกันทั้งหมดทั้งปวง ตัวผมเอง บุหรี่ตัวแรกของผม มีเหตุที่เกิดจาก ตอนนั้นผมคงจะอยู่ประมาณ ป 4 ป5 ผมเห็นคุณลุงข้างบ้านผม สูบบุหรี่ แล้วก็ หลายคราว ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของเสมอๆ
 ผมเริ่มกำเนิดความสงสัยว่า บุหรีมันดีอย่างไร คุณลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนดูดบุหรี่ ในเครื่องแบบ ขณะนั้น ผมดูว่าเท่สุดๆแล้วก็ผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันจางๆของบุหรี่ จากก่อนหน้ามีความรู้สึกว่ามันเหม็น มันเริ่มคิดว่ามันก็หอมดีเหมือนกันนะแล้วก็ในที่สุดผมก็แอบมองเห็นซองบุหรี่ของลุงที่ทิ้งขยะ ยังมีบุหรี่เหลืออยู่ ผมเลบจัดแจง แอบเอามาจุดสูบข้างหลังบ้าน แค่นั้นล่ะ สำลักควันตอนเริ่มทดลองให้ควันออกทางจมูก เลยเข็ดขยาดไปเลย

รวมทั้งมาเริ่มสูบ แบบเอาจริงเอาจังอีกครั้ง ตอนเรียน ช่างเทคนิค ช่วงนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองเมือง กำลังมาแรง มองจบเดินออกมาจากโรงหนัง จุดบุหรี่ เดินกับสหายๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างโก้ๆสุดๆและก็แล้วระยะเวลาที่วัยคึกคะนอง ก็ได้ผ่านพ้นไปอย่างรวดเร็ว บุหรี่ของผม อาจจะมีการเกิดขึ้นจากความโก้เก๋ๆแบบเพื่อนฝูง

โตขึ้นเพื่อนฝูงๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตเรา แม้กระนั้นยาสูบยังอยู่
พอเข้าสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นคำกล่าวอ้างทางความรู้สึก ให้เราไม่ห่างจาก ยาสูบได้เลย และคิดว่า จะยิ่งเยอะกว่า ตอนวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก ต้องการเลิกยาสูบ บ้างไหม มันก็มีเข้ามาเป็นช่วงๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นบอล เพียงพอเล่นไม่เป็นดังใจอ่อนเพลียง่ายก็มีความรู้สึกว่า ถ้าเรา เลิกยาสูบ ได้ คงเล่นได้ดียิ่งไปกว่านี้ หรือในตอนที่เราป่วยไข้ ก็จะบอกกับตนเองว่า ถ้าเกิดหายนะ จะเลิกดูดบุหรี่ แล้วยังไง เพียงพอหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายตอนที่พวกเรา อยากเลิกบุหรี่

เราทุกคนมีจุดกำเนิด สำหรับเพื่อการที่ริ ดูดบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก จนกระทั่งเวลานี้คุณรู้ไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยซ้ำว่ามันเยอะแค่ไหนที่สูบไป แล้วก็เมื่อใดก็ตาม อยาก เลิกบุหรี่ ความตั้งใจก็จะยกเลิกไปถ้าเกิดคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้ท่าน แน่วแน่ แม้กระนั้นมันควรมีแน่ๆมีริ ก็ควรมีเลิก แต่ว่าต้องแน่วแน่ตั้งมั่น ใจแข็ง มากยิ่งกว่าตอนเริ่มต้นเยอะ

สำหรับผมแล้ว จุดที่ อยาก เลิกบุหรี่ แล้วก็สิ่งที่ทำให้มีความตั้งอกตั้งใจสูงสุดคือ การที่ผมมีลูก ยังจำลุงของผมได้ไหมนะครับ ลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมแกจากไปด้วย หัวใจวาย กระทันหัน หากนับตั้งแต่เวลานี้ก็ นานแล้ว แต่ถ้าเกิดนับอายุแกในตอนนั้นพึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมาคิดว่า หากวันหนึ่งพวกเราจากไปในวันที่ ลูกของเรายังไม่พร้อมที่จะเผชิญภัยในโลกใบนี้ พวกเรายังไม่ถ่ายทอดความรู้ จีบหญิง ปืน ปากกาแล้วก็ ระเบิดปิงปอง และ อื่นๆอีกมายที่พวกเราจะต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่อย่างไร นั้นเป็น เป็นความคิดที่เป็นแรงกระตุ้น ให้เลิกยาสูบ อย่างเป็นจริงเป็นจัง

ผมมั่นใจว่าทุกคน มีความตั้งอกตั้งใจที่ ต้องการเลิกยาสูบ แต่ว่ามันบางครั้งอาจจะยังไม่เพียงพอ คุณต้องหาสิ่งล้ำค่ามากยิ่งกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองมิได้ คุณก็ต้องทำเพื่อคนอื่นๆ นั้นคือ ผู้ที่คุณรัก หรือ ผู้ที่คุณคิดว่าเขาจะตกระกำลำบาก ในวันที่คุณ ล้มลง ถ้าหากคุณไม่ต้องการให้เป็นแบบนั้น ไม่อยากที่จะให้พ่อแม่ มารอดูแล ตอนคุณดูแลตนเองไม่ได้ ไม่ต้องการให้ลูกคอยมา ขัดขี้ เช็ดถูเยี่ยวให้ ไม่ได้อยากเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดเกลี้ยงทุกๆอย่าง สิ่งที่พูดมาพวกนี้ ดูราวกับว่าร้ายแรง แม้กระนั้นมันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของหลายคน มีวิถีทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องสู้ และ อยากเลิกบุหรี่ โทรช่วยคุณได้

เครดิตบทความจาก : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : อยากเลิกบุหรี่,เลิกบุหรี่,ยาเลิกบุหรี่

13
จุดสำคัญของการมี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ถ้าหากเอ๋ยถึงยุคเก่าเรารู้ดีว่าบ้านเรือนของพวกเราประเทศของพวกเราเป็นเมืองแห่งเกษตรกรรมพึ่งพาอาศัยกันเองได้ทุกคนหลายครอบครัวมีสวนมีไร่มีนาเป็นของตนเอง ส่งทอดต่อมาจากบรรพบุรุษซึ่งทำให้เราอยู่ได้โดยแทบไม่ต้องพึ่งเงินตราวัตถุนิยม
 
 
แต่เมื่อโลกแปรไปเราบากบั่นปรับปรุงตาม แต่อาจเกิดจากว่า เราทราบไม่ทันต่างแดน ต่างประเทศพวกเราเริ่มรับค่านิยมต่างๆจากต่างแดนเข้ามา เริ่มนับถือเงินแล้วก็วัตถุนิยมซึ่งจริงๆแล้วเป็นสิ่งที่พวกเราห้ามได้ยาก
 

แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปเป็นวิถีชีวิต พวกเราเปลี่ยนจากเมืองแห่งเกษตรกรรมแล้วก็เริ่มไปสู่อุตสาหกรรมเราทิ้งนาสวนที่บรรพบุรุษสร้างไว้ให้พวกเรา เราขายเพื่อมาเป็นต้นทุนของชีวิตในยุคใหม่เพื่อให้ได้มาถึงความยอมรับของสังคม ซื้อรถซื้อบ้านส่งลูกเรียนให้จบสูงเพื่อไปสู่ธุรกิจลูกจ้างอุตสาหกรรม
 

แม้กระนั้นเวลาผ่านไป ไม่ถึง 30 40 ปี สสารนิยมที่ซื้อมาบ้านรถเริ่มเก่าเริ่มเสื่อมเงินเริ่มหมดลูกสำเร็จการศึกษามาแต่ว่าก็ได้รายได้ไม่คุ้มกับที่ส่งไป หลายท่านไม่มีงานทำว่างงาน หันมองกลับมาที่ดินที่เคยมีไร่สวนที่เคยมีก็ไม่มีแล้ว
 

ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวกระโจนผู้คนจำนวนมากตามไม่ทันในเรื่องของธุรกิจการลงทุนรวมทั้งผลประโยชน์ เราเปิดรับเอาความรุ่งโรจน์ของเทคโนโลยีเข้ามาโดยที่เราขาดความรู้ความเข้าใจมันก็คล้ายกับยุคก่อนที่จะเราเปิดรับอุตสาหกรรมเข้ามาแล้วหวังว่าเศรษฐกิจผู้คนจะมีชีวิตที่ดีขึ้นมันก็บางทีอาจใช่ในด้านของจำนวนเศรษฐกิจแต่ในด้านวิถีชีวิตมันไม่ยืนยาว ยิ่งในช่วงที่มีโรคระบาดเราจะเห็นได้ชัดเจนว่าวิถีชีวิตเดิมนั้นทำให้พวกเราเป็นสุขและมั่นคงปลอดภัยมากกว่าวิถีชีวิตอุตสาหกรรม
 

เมื่อโรงงานปิดโรงงานหยุดดำเนินการเราก็ขาดเงินเมื่อพวกเราขาดเงินพวกเราก็ไม่มีต้นสายปลายเหตุ 4 ปัจจัย 5 คิดอะไรไม่ออกท้องหิวก็กลับไปอยู่บ้านแต่เมื่อกลับมารวมทั้งมีแต่ว่าบ้าน ที่มีบิดามารดาแก่ๆรออยู่หมดเรี่ยวแรงหมดพลังแล้วก็คาดหมายว่าลูกๆจะนำอนาคตที่ดี กลับมาแบ่งปันให้ตัวเองยามชรา ให้สมกับที่ได้ลงทุนไป
 

และก็มั่นใจว่าผู้คนจำนวนมากใจแตกสลายแต่ว่าบิดามารดานั้นไม่เคยคิดที่จะเอาจากลูก เพี้ยงขอให้ลูกกลับมาปลอดภัยก็ดีดวงใจแล้วเด็ดผักเด็ดหญ้าข้างรั้วมาทำข้าวอาหารให้ลูกกินมัน ช่างเป็นชีวิตที่ เราไม่ทราบว่าการตัดสินใจเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของพวกเรา มันจะคุ้มกับวันนี้หรือเปล่า
 
 
เวลา ถอยกลับคืนมาไม่ได้ แม้กระนั้นตอนวิกฤต มันก็ทำให้พวกเราทราบดีว่า สิ่งที่บรรพบุรุษให้ไว้ ไร่สวนที่นา ทำการเกษตรนั้นมีค่า ถึงเวลามีโรคระบาด ก็ยังมีข้าวรับประทานยังมีผัก ยังมีไข่ ยังมีปลาความสมบูรณ์เรายังสามารถนำกลับมาได้ในครอบครัวของเรา บางครั้งอาจจะจริงอย่างที่ท่านว่าเราจะต้องเริ่มจากวิถีชีวิตพอเพียงเหลือและก็หลังจากนั้นจึงค่อยแบ่งปัน มีมากมายและก็หลังจากนั้นจึงค่อยขาย และหลังจากนั้นก็ค่อยขยายคนไหนกันเป็นธุรกิจสร้างชื่อให้คนรู้จักกัน สร้างแบรนด์ของตัวเอง สร้างความมั่นคั่งให้กับผู้คน สร้างงานให้กับชุมชน จนกระทั่งไปถึง ได้ภาษีเสียภาษีเพื่อพัฒนาประเทศชาติ แน่นอนเราบางครั้งอาจจะต้องเริ่มกันใหม่ ในสมัยของพวกเรา ในหยุดของลูกของเรา ในสมัยของหลานของพวกเรา ประเทศไทย มีพื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์ จนกระทั่งมีท่านนึงกล่าวว่า เราสามารถเป็นห้องครัวของโลกได้ ววิกฤตการณ์โรคระบาดคราวนี้ ทำให้ได้เห็นว่าอาหาร นั้นมีค่าเท่าไร ทั้งโลกขาดแคลนแต่ว่าเมืองไทยสามารถอยู่ได้
 
 
พวกเราอาจจะจำต้องกลับมาคิดกันใหม่ ว่าพวกเราควรใช้วิถีชีวิตของพวกเราเช่นไร ผสมโลกเดิมกับโลกสมัยใหม่นำความรู้แล้วก็เทคโนโลยีมาประยุกต์ไม่ต้องสนใจว่าต่างประเทศจะเป็นยังไงเขาปรับปรุงไปไกลเพียงใด เขาจะปรับปรุงวัตถุ เขาจะออกนอกโลก ก็ปลดปล่อยเขาไป พวกเรามาเริ่มกันที่ ทำให้ครอบครัวเราอิ่มโดยที่ไม่ต้องพึ่งเงินทองไม่ต้องพึ่งวัตถุมากเกินความจำเป็น
 

การศึกษาเรามี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ และก็องค์วิชาความรู้อื่นๆและก็เทคโนโลยีจากอินเทอร์เน็ต ซึ่งสามารถศึกษาได้เอง เอากลับมาพัฒนาตนเองพัฒนาเขตแดน เพื่อให้ยืนได้ด้วยตัวของพวกเราเอง ครอบครัวของพวกเราเอง ชุมชนของพวกเราเอง จังหวัดของพวกเราเอง และก็ประเทศของเราเอง เมื่อพวกเรามีอาหาร อย่างน้อยเราก็ไม่ต้องง้อคนใด ในด้านของเทคโนโลยีวัตถุคราวหนึ่ง พวกเราเคยเป็นเมืองอุตสาหกรรมคนที่มีความเข้าใจก็พอมีบ้าง ถ้าพวกเราช่วยกันแบ่งปันความรู้แบ่งผู้คนที่ถนัดในแต่ละด้านรวมทั้งปรับปรุงเทคโนโลยีเหล่านั้นมาใช้เองเพื่อลดการพึ่งจากต่างประเทศพวกเรามั่นใจว่าคนประเทศไทยก็สามารถทำได้ ถ้าไม่เป็นก็มีที่ให้เรียนรู้ มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี
 
แม้กระนั้นที่เน้นย้ำ ในเรื่องของเกษตร เพราะว่าเป็นปัจจัยเบื้องต้นที่จะทำให้ผู้คนอยู่ได้ในครอบครัวของตัวเองช่วยเหลือตัวเองได้ เมื่อช่วยเหลือตัวเองได้แล้ว อยากจะพัฒนา ให้มันดีขึ้น ที่นี่แหละ เราน่าจะพึ่งพาอาศัยหรือขอคำปรึกษาจากผู้ที่มีความชำนาญจากวิทยาลัยการเกษตร ที่อยู่ใกล้บ้านคุณ เพราะว่า ได้รวบรวมเทคโนโลยีแล้วก็องค์ความรู้ไว้ สอนนักเรียน อีกทั้งในแง่การศึกษาเล่าเรียนแล้วก็ปฏิบัติ ถ้าเกิดได้รับคำเสนอแนะจากผู้ที่มีความเชี่ยวชาญก็จะมีผลให้พวกเราทำได้เร็วขึ้นถูกไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาลองถูกลองผิดและก็ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ยังมีนักศึกษาเล่าเรียนที่กำลังเรียนจบมีความสามารถ มาช่วยให้คำปรึกษาหารือก่อนคราวคุณจะก้าวเดินต่อไป
 

Tags : การงานอาชีพ

14
จุดสำคัญของการมี วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสงขลา  ถ้าเอ่ยถึงแต่ก่อนเรารู้ๆกันดีอยู่แล้วว่าบ้านเรือนของพวกเราประเทศของเราเป็นเมืองที่ทำการเกษตรพึ่งพาอาศัยกันเองได้ทุกคนหลายครอบครัวมีสวนมีไร่มีนาเป็นของตัวเอง ส่งทอดถัดมาจากบรรพบุรุษซึ่งทำให้เราอยู่ได้โดยแทบจะไม่ต้องพึ่งเงินตราสสารนิยม
แม้กระนั้นเมื่อโลกเปลี่ยนไปเราอุตสาหะพัฒนาตาม แต่อาจเกิดขึ้นจากว่า เรารู้ไม่ทันต่างแดน ต่างประเทศพวกเราเริ่มรับค่าความนิยมต่างๆจากต่างประเทศเข้ามา เริ่มนับถือเงินทองและนิยมวัตถุซึ่งจริงๆแล้วเป็นสิ่งที่พวกเราห้ามได้ยากแม้กระนั้นสิ่งที่เปลี่ยนไปเป็นวิถีชีวิต พวกเราเปลี่ยนแปลงจากเมืองที่ทำการเกษตรและเริ่มไปสู่อุตสาหกรรมพวกเราทิ้งไร่นาสวนที่บรรพบุรุษสร้างไว้ให้พวกเรา เราขายเพื่อมาเป็นต้นทุนของชีวิตในสมัยใหม่เพื่อได้มาถึงความยอมรับของสังคม ซื้อรถยนต์ซื้อบ้านส่งลูกเรียนให้จบสูงเพื่อเข้าสู่ธุรกิจลูกจ้างอุตสาหกรรมแต่ว่าเวลาผ่านไป ไม่ถึง 30 40 ปี วัตถุนิยมที่ซื้อมาบ้านรถเริ่มเก่าเริ่มเสื่อมเงินเริ่มหมดลูกจบการศึกษามาแต่ว่าก็ได้รายได้ไม่คุ้มกับที่ส่งไป ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยไม่มีงานทำไม่มีงานทำ หันมองดูกลับมาที่ดินที่เคยมีนาสวนที่เคยมีก็ไม่มีแล้วด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวกระโจนคนไม่ใช่น้อยตามไม่ทันในเรื่องของธุรกิจการลงทุนแล้วก็ผลประโยชน์ เราเปิดรับเอาความเจริญก้าวหน้าของเทคโนโลยีเข้ามาโดยที่เราขาดความรู้และความเข้าใจมันก็คล้ายกับยุคก่อนที่จะเราเปิดรับอุตสาหกรรมเข้ามาแล้วหวังว่าเศรษฐกิจผู้คนจะมีชีวิตที่ดีขึ้นมันก็อาจใช่ในด้านของจำนวนเศรษฐกิจแม้กระนั้นในทางวิถีชีวิตมันไม่ยืนยาว ยิ่งในช่วงที่มีโรคระบาดพวกเราจะเห็นได้ชัดเจนว่าวิถีชีวิตเดิมนั้นทำให้เรามีความสุขแล้วก็มั่นคงไม่เป็นอันตรายมากยิ่งกว่าวิถีชีวิตอุตสาหกรรมเมื่อโรงงานปิดโรงงานหยุดดำเนินงานเราก็ไม่มีเงินเมื่อเราไม่มีเงินพวกเราก็ไม่มีปัจจัย 4 ต้นสายปลายเหตุ 5 คิดอะไรไม่ออกท้องหิวก็กลับบ้านแต่ว่าเมื่อกลับมาและมีแม้กระนั้นบ้าน ที่มีบิดามารดาแก่ๆรออยู่หมดเรี่ยวแรงหมดพลังและมุ่งมาดว่าลูกๆจะนำอนาคตที่ดี กลับมาแบ่งปันให้ตนเองยามแก่ ให้สมกับที่ได้ลงทุนไปและก็เชื่อว่าคนไม่ใช่น้อยใจสลายแม้กระนั้นพ่อแม่นั้นไม่เคยคิดที่จะเอาจากลูก เพี้ยงขอให้ลูกกลับมาไม่มีอันตรายก็ดีจิตใจแล้วเด็ดผักเด็ดหญ้าข้างรั้วมาทำข้าวอาหารให้ลูกรับประทานมัน ช่างเป็นชีวิตที่ พวกเราไม่เคยรู้ว่าการตัดสินใจเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของพวกเรา มันจะคุ้มค่ากับวันนี้หรือเปล่า
เวลา ย้อนกลับมาคืนมาไม่ได้ แต่ว่าช่วงวิกฤต มันก็ทำให้พวกเรารู้ว่า สิ่งที่บรรพบุรุษให้ไว้ ไร่สวนท้องนา ทำการเกษตรนั้นมีค่า ถึงเวลามีโรคระบาด ก็ยังมีข้าวกินยังมีผัก ยังมีไข่ ยังมีปลาความสมบูรณ์เรายังสามารถนำกลับมาได้ในครอบครัวของพวกเรา บางครั้งอาจจะจริงอย่างที่ท่านว่าพวกเราจำต้องเริ่มต้นจากวิถีชีวิตเพียงพอเหลือและหลังจากนั้นก็ค่อยแบ่งปัน มีมากแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยขาย แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยขยายคนไหนกันแน่เป็นธุรกิจสร้างชื่อให้คนรู้จัก สร้างแบรนด์ของตน สร้างความมั่นคั่งให้กับผู้คน สร้างงานให้กับชุมชน จนกระทั่งไปถึง ได้ภาษีเสียภาษีเพื่อพัฒนาประเทศชาติ แน่ๆพวกเราบางทีอาจจะจะต้องเริ่มต้นกันใหม่ ในยุคของเรา ในหยุดของลูกของเรา ในยุคของหลานของเรา ประเทศไทย มีพื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์ กระทั่งมีท่านนึงบอกว่า พวกเราสามารถเป็นห้องครัวของโลกได้ ววิกฤตการณ์โรคระบาดคราวนี้ ทำให้ได้มีความคิดเห็นว่าของกิน นั้นมีค่าเท่าไร ทั้งโลกขาดแคลนแม้กระนั้นประเทศไทยสามารถอยู่ได้
พวกเราอาจจะจะต้องกลับมาคิดกันใหม่ ว่าพวกเราควรที่จะใช้วิถีชีวิตของเราอย่างไร ประสมประสานโลกเดิมกับโลกสมัยใหม่นำความรู้รวมทั้งเทคโนโลยีมาประยุกต์ไม่ต้องสนใจว่าต่างชาติจะเป็นยังไงเขาปรับปรุงไปไกลมากแค่ไหน เขาจะพัฒนาวัตถุ เขาจะออกนอกโลก ก็ปล่อยเขาไป พวกเรามาเริ่มต้นกันที่ ทำให้ครอบครัวพวกเราอิ่มโดยที่ไม่ต้องพึ่งเงินทองไม่ต้องพึ่งวัตถุมากจนเกินไปการเล่าเรียนพวกเรามี วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีลำพูน แล้วก็องค์วิชาความรู้อื่นๆและเทคโนโลยีจากอินเทอร์เน็ต ซึ่งสามารถศึกษาได้เอง เอากลับมาพัฒนาตนเองปรับปรุงเขตแดน เพื่อยืนได้ด้วยตัวของพวกเราเอง ครอบครัวของเราเอง ชุมชนของเราเอง จังหวัดของพวกเราเอง รวมทั้งประเทศของเราเอง เมื่อพวกเรามีอาหาร อย่างน้อยพวกเราก็ไม่ต้องขอคืนดีคนไหน ในด้านของเทคโนโลยีวัตถุคราวหนึ่ง พวกเราเคยเป็นเมืองที่มีการทำอุตสาหกรรมมากมายเป็นจำนวนมากคนที่มีความรู้ความสามารถก็พอมีบ้าง ถ้าหากเราช่วยกันแบ่งปันความรู้แบ่งผู้คนที่ถนัดในแต่ละด้านและก็พัฒนาเทคโนโลยีเหล่านั้นมาใช้เองเพื่อลดการพึ่งพิงจากต่างแดนเรามั่นใจว่าคนไทยก็สามารถทำเป็น

แต่ที่เน้นย้ำ ในเรื่องของเกษตร เพราะว่าเป็นปัจจัยเบื้องต้นที่จะทำให้ผู้คนอยู่ได้ในครอบครัวของตนช่วยเหลือตัวเองได้ เมื่อช่วยเหลือตัวเองได้แล้ว อยากจะปรับปรุง ให้มันดียิ่งขึ้น ที่นี่ล่ะ พวกเราน่าจะพึ่งพิงหรือขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญจากวิทยาลัยการกสิกรรม ที่อยู่ใกล้บ้านคุณ เนื่องจากว่า ได้เก็บเทคโนโลยีแล้วก็องค์ความรู้ไว้ สอนเด็กนักเรียน ทั้งในแง่การเรียนแล้วก็ปฏิบัติ ถ้าได้รับข้อเสนอจากผู้เชี่ยวชาญก็จะทำให้เราทำเป็นเร็วขึ้นถูกต้องไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาลองผิดลองถูกแล้วก็ที่ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีศรีสะเกษ ยังมีนักเรียนรู้ที่กำลังสำเร็จการศึกษามีความสามารถ มาช่วยให้ข้อคิดเห็นก่อนครั้งคุณจะก้าวเดินต่อไป
 

Tags : พอเพียง,ทำสวน,ที่นา

15
อยากเลิกยาสูบ แค่ความมุ่งมั่นอาจไม่พอ

ต้องการเลิกบุหรี่ ไหม! คุณคิดออกไหมว่า วันแรกที่คุณ สูบบุหรี่ ตัวแรก เป็นช่วงๆเวลาใด ผู้คนจำนวนมากก็มีคำกล่าวอ้างสำหรับเพื่อการเริ่ม สูบบุหรี่ ด้วยกันทั้งมวล ตัวผมเอง บุหรี่ตัวแรกของผม เกิดขึ้นได้เนื่องมาจาก เวลานี้ผมคงจะอยู่ราวๆ ป 4 ป5 ผมมองเห็นลุงข้างบ้านผม สูบบุหรี่ และ บ่อยมาก ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของบ่อยๆ
 ผมเริ่มเกิดความสงสัยว่า บุหรีมันดีเช่นไร ลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนสูบบุหรี่ ในเครื่องแบบ ขณะนั้น ผมมองว่าเท่สุดๆรวมทั้งผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันซีดๆของยาสูบ จากครั้งก่อนมีความรู้สึกว่ามันเหม็น มันเริ่มคิดว่ามันก็หอมดีแบบเดียวกันนะและก็ท้ายที่สุดผมก็แอบมองเห็นซองที่มีไว้เพื่อใส่บุหรี่ของคุณลุงที่ทิ้งขยะ ยังมีบุหรี่คงเหลืออยู่ ผมเลบจัดแจง แอบเอามาจุดดูดหลังบ้าน เพียงแค่นั้นแหละ สำลักควันตอนเริ่มทดสอบให้ควันออกทางจมูก เลยเข็ดหลาบไปเลย

และก็มาเริ่มสูบ แบบเอาจริงเอาจังอีกครั้ง ตอนเรียน ช่างเทคนิค ตอนนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองบ้านครองเมือง กำลังมาแรง ดูจบเดินออกจากโรงหนัง จุดยาสูบ เดินกับเพื่อนฝูงๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างเท่ๆสุดๆและแล้วขณะที่วัยคึกคะนอง ก็ได้ล่วงเลยไปอย่างเร็ว บุหรี่ของผม อาจจะมีการเกิดขึ้นจากความเท่ๆแบบเพื่อนพ้อง

โตขึ้นเพื่อนๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตเรา แต่ว่ายาสูบยังอยู่
พอเพียงไปสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความตึงเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นข้ออ้างทางความรู้สึก ให้พวกเราไม่ห่างจาก บุหรี่ได้เลย และรู้สึกว่า จะยิ่งเยอะแยะกว่า ตอนวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก อยากเลิกบุหรี่ บ้างหรือไม่ มันก็มีเข้ามาเป็นช่วงๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นฟุตบอล พอเล่นไม่เป็นดังใจเมื่อยล้าง่ายก็มีความคิดว่า ถ้าเกิดพวกเรา เลิกยาสูบ ได้ คงเล่นได้ดีมากว่านี้ หรือในช่วงเวลาที่เราป่วย ก็จะบอกกับตนเองว่า หากหายนะ จะเลิกดูดบุหรี่ แล้วไง เพียงพอหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายตอนที่เรา อยากเลิกบุหรี่

พวกเราทุกคนมีจุดเริ่มแรก สำหรับในการที่ริ ดูดบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก กระทั่งทุกๆวันนี้คุณทราบไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยซ้ำว่ามันมากแค่ไหนที่ดูดไป และเมื่อใดก็ตาม อยาก เลิกบุหรี่ ความตั้งใจก็จะล้มเลิกไปถ้าคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้ท่าน แน่แน่ว แต่ว่ามันควรจะมีแน่ๆมีริ ก็ควรจะมีเลิก แต่ว่าจะต้องแน่แน่วตั้งมั่น ใจแข็ง มากยิ่งกว่าตอนเริ่มเยอะ

สำหรับผมแล้ว จุดที่ อยาก เลิกบุหรี่ และสิ่งที่ทำให้มีความตั้งใจสูงสุดเป็น การที่ผมมีลูก ยังจำคุณลุงของผมได้ไหมนะครับ ลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมเอ็งจากไปด้วย หัวใจวาย กะทันหัน ถ้าหากตั้งแต่แมื่อในตอนนี้ก็ นานแล้ว แต่ว่าถ้านับอายุมึงในตอนนั้นพึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมารู้สึกว่า ถ้าวันหนึ่งพวกเราจากไปในวันที่ ลูกของเรายังไม่พร้อมที่จะเสี่ยงภัยในโลกใบนี้ เรายังไม่ถ่ายทอดความรู้ จีบหญิง ปืน ปากกาแล้วก็ ระเบิดปิงปอง แล้วก็ อื่นๆอีกมายที่เราจำต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่อย่างไร นั้นคือ เป็นความคิดที่เป็นแรงกระตุ้น ให้เลิกยาสูบ อย่างเอาจริงเอาจัง

ผมเชื่อว่าทุกคน มีความตั้งอกตั้งใจที่ ต้องการเลิกยาสูบ แต่มันบางครั้งอาจจะยังไม่พอ คุณต้องหาของมีค่ามากยิ่งกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองไม่ได้ คุณก็จำเป็นต้องทำเพื่อบุคคลอื่น นั้นเป็น คนที่คุณรัก หรือ คนที่คุณรู้สึกว่าเขาจะเดือดร้อน ในวันที่คุณ ล้มลง ถ้าเกิดคุณไม่อยากให้เป็นแบบนั้น ไม่อยากที่จะให้พ่อแม่ มาคอยดูแล ตอนคุณดูแลตนเองไม่ได้ ไม่ต้องการให้ลูกคอยมา เช็ดขี้ เช็ดเยี่ยวให้ ไม่ต้องการที่จะอยากเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดเกลี้ยงทุกสิ่งทุกอย่าง สิ่งที่บอกมากลุ่มนี้ ดูเหมือนกับว่าร้ายแรง แต่ว่ามันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของหลายๆคน มีแนวทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณจำต้องสู้ และ เลิกบุหรี่โทร 1600ช่วยคุณได้

ขอบคุณบทความจาก : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : อยากเลิกบุหรี่,เลิกบุหรี่,ยาเลิกบุหรี่

หน้า: [1] 2

Facebook