ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
ติดต่อลงโฆษณา

ผู้เขียน หัวข้อ: แอร์เคลื่อนที่ เยี่ยมยอดจริงไหม ช่องทางคลายร้อนกาลสมัย 40  (อ่าน 35 ครั้ง)

jackbaristaa

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11149
    • ดูรายละเอียด
แอร์เคลื่อนที่ สัตจริงไหม? ทางเลือกคลายร้อนกาลเวลา 4.0
โพยมานร้อนๆ แบบนี้ถ้ามีเครื่องปรับอากาศหรือไม่ก็ แอร์เคลื่อนที่ ติดบ้านไว้สักเครื่อง ด้วยช่วยคลายร้อนภายในอาคารสงเคราะห์ก็คงจะดีไม่น้อย เพราะยุคนี้หากจะมุ่งหมายพึ่งเพียงแค่พัดลมก็คงเอาไม่อยู่ดำรงฐานะแน่ แต่บ้านบางหลัง หรือผู้เช่าหอพักที่ไม่เชี่ยวชาญติดตั้งแอร์แบบติดผนังได้ แอร์เคลื่อนที่ ก็เป็นอีกวิถีทางหนึ่งที่น่าสนใจ แต่ก็มีข้อสงสัยตามมามากมายว่า แอร์เคลื่อนที่ดีไหม กินไฟหรือเปล่า มีข้อดีข้อด้อยอย่างไร เช่นนั้นถ้าอยากรู้ว่าแอร์เคลื่อนที่ถูกกันกับบ้านเราหรือเปล่า ตามไปหาวิสัชนากันได้เลยค่ะ
แอร์เคลื่อนที่คือว่า เครื่องปรับอากาศชนิดหนึ่งที่มีจุดประสงค์การใช้งานแบบเดียวกับแอร์บ้านสามัญ แต่มีจุดเด่นตรงที่อาจจะเคลื่อนย้ายได้ และไม่ต้องเข้าประจำที่เข้ากับผนังหรือตัวบ้าน ใช้งานง่ายเหมือนแค่เสียบปลั๊กไฟก็ใช้งานได้ทันที แต่สัดส่วนบีทียู (BTU) จะมีให้เลือกน้อยว่า พร้อมกับไม่มีคอมเพรสเซอร์แยกอยู่ด้านนอกเพื่อระบายความร้อนพ่างแอร์บ้านทั่วไป นอกจากนี้ฟังก์ชันต่างๆของแอร์ก็ถูกตัดออกไปพอดู
ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก จึงเคลื่อนย้ายจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งได้หมู เช่น ย้ายจากห้องโถงไปยังห้องเข้าทำงาน มีคอมเพรสเซอร์ ท่อลมร้อน และระบบกรองอากาศในตัว พร้อมกับต้องมีการต่อท่อออกภายนอกห้องสำหรับระบายน้ำทิ้ง ซึ่งคือน้ำที่เกิดจากไอน้ำเมื่อเครื่องทำความเย็น เก่งตั้งเวลาเปิด-ปิดได้ บางรุ่นมีจอหมายผลแบบดิจิทัล อายุการใช้งานคาด 5 ปีขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับการใช้งานและการปกครอง) ด้วยเหตุนั้นการเลือกซื้อแอร์เคลื่อนที่จึงดูที่ความพอประมาณกับไลฟ์สไตล์ของตัวเรายิ่งกว่า

- ข้อดีของแอร์เคลื่อนที่
1.แค่วางตั้งกับพื้น จบเสียบปลั๊กไฟก็ใช้งานได้ขณะนี้ ไม่ต้องเจาะผนังให้ลำบาก
2.ตัวเครื่องมีขนาดย่อมและมีล้อเคลื่อนที่ได้ จึงขนส่งได้สะดวก
3.เฝ้ายามง่าย เพราะมีเพียงที่กรองอากาศกับช่องใส่น้ำทิ้ง โดยหมั่นทำให้หมดจดฟิลเตอร์ประมาณ 2 อาทิตย์ต่อครั้ง เพื่อไม่ให้สิ่งโสโครกสะสมอยู่ด้านใน ทำเอาเกิดเชื้อโรคต่างๆ
4.สมรรถใช้งานได้ทั้งในห้องที่ไม่เชี่ยวชาญติดตั้งแอร์ได้ ห้องที่หมายมั่นเพียงความเย็นเฉพาะจุด หรือสถานที่ภายนอกอาคารอย่างงานบ่งสินค้าช่วงสั้นๆ
5.ไม่ค่อยมีตัวปัญหาเรื่องน้ำยาแอร์รั่วพ่างแอร์บ้าน

- ข้อเสียของแอร์เคลื่อนที่
1.ต้องต้องต่อท่อหรือชุดระบายความร้อนหลังเครื่อง เพื่อระบายลมร้อนออกทางบัญชร
2.แม้จะมีระเบียบระเหยน้ำอัตโนมัติ แต่ในวันที่โพยมันร้อนมากๆ เครื่องจะถ่ายน้ำไม่ทัน จะต้องเทน้ำหลังเครื่องออกจนสูญสิ้นก่อน เครื่องจึงจะกลับมาดำเนินกิจการได้ตามปกติ
3.ด้วยเหตุที่ตัวเครื่องมีขนาดย่อม จึงไม่เหมาะกับห้องกว้างๆ เนื่องจากแอร์จะทำงานหนักอึ้งเกินไป กับอัตราการกินไฟก็พอๆ พร้อมกับแอร์บ้าน
- ปนแล้วควรซื้อหรือไม่ควรซื้อ
แอร์เคลื่อนที่กำลังดีกับบ้านคอนโดมิเนียม ไม่ก็อพาร์ตเม้นท์ให้เช่า  เนื่องด้วยผู้ที่ต้องการหยุดพักนอนหลับแบบสบายๆ แต่กลับไม่สามารถติดแอร์ได้ โดยทั้งเป็นตัวเลือกรองลงมาจากแอร์ติดผนัง กับผู้ที่อยู่หอพักหากจะย้ายออก ก็ทำได้นำแอร์เคลื่อนที่ไปใช้งานอีกต่างหากที่ใหม่ได้ล่วง

Tags : แอร์,แอร์

 

Facebook