ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
ติดต่อลงโฆษณา

ผู้เขียน หัวข้อ: ประวัติของรองเท้า Converse  (อ่าน 26 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 26335
    • ดูรายละเอียด
ประวัติของรองเท้า Converse
« เมื่อ: พฤศจิกายน 18, 2018, 12:33:44 PM »
อีฉันคงรู้จักรองเท้า Converse มาบ้างแล้ว แต่จะประกอบด้วยใครน้อยที่ของรองเท้า Converse วันนี้เราจะมาศึกษาความเป็นมาของรองเท้า Converse กัน เมื่อลองสืบค้นเรื่องราวความเป็นมาของ Converse ได้ข้อมูลว่า Converse ตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1908 เมื่อ Marquise Mills Converse ได้ตั้งบริษัทผลิตรองเท้า ภายใต้ชื่อ Converse Rubber Shoe Company ที่เมือง Massachusetts สหรัฐอเมริกา กิจการค้าของ Converse เป็นไปได้ด้วยดีและเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยการเจริญถึงจุดสูงสุด ครั้งทาง Converse ได้ร่วมงานกับนักบาสเกตบอลชื่อดัง Charles H. “Chuck” Taylor เพราะรังสฤษฏ์ให้เขาเป็น Brand ambassador เวลาที่ Chuck ลงทำการแข่งขันบาสเกตบอลเขาจะใส่รองเท้า Converse All-Star เป็นเหตุให้รองเท้า Converse ได้รับความนิยม และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก ถัดจากนั้นในที่ปี ค.ศ.1932 ทาง Converse ได้จัดทำรองเท้ารุ่นพิเศษเพื่อเป็นเกียรติกับ Chuck ซึ่งต่อมาเขาได้ถึงแก่ชีวิตณปี ค.ศ.1969
 
ประจุบันรองเท้า Converse ก็ยังคงได้รับการยอมรับชื่นชอบอยู่ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่คลาสสิคเป็นลักษณะเฉพาะตัว โลโก้ดาวห้าแฉกเท่ห์ๆ  รองเท้าคอนเวิร์ส เว้นแต่จะใส่เวลาเล่นกีฬาบาสเกตบอลแล้ว เรายังทำได้นำมาใส่กับชุดลำลองสไตล์เสื้อยีดเตี่ยวยีนส์ได้อีกด้วย ผ่านมาหลายช่วงเวลาครามครันสมัยเราก็ยังคงแลเห็นสไตล์การแต่งตัวเสื้อยืดกางเกงยีนส์ควบคู่กับการใส่รองเท้า Converse อยู่บ่อย เรียกว่าเทรนด์นี้สามารถใช้ได้มาทุกเวลาทุกระยะเวลาเลยเชียว

ปัจจุบันนี้ Converse อาศัยภายใต้การดำเนินงานของ Nike หรืออื้นง่ายๆ ก็คือถูกบริษัท Nike ซื้อธุรกิจไปแล้ว ไม่ใช่เฉพาะรองเท้า Converse All-Star เท่านั้นที่ได้รับความชื่นชอบ แต่ยังมีผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ อีก ที่ได้ค่านิยมเช่นกัน อย่างเช่น กระเป๋าเป้  กระเป๋าสะพาย ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้พวกรองเท้ากีฬา

สรุปองค์ประกอบที่ทำการให้รองเท้า Converse ยังคงจัดหามาความชื่นชอบมาริจนทั้งที่ในปัจจุบัน
เรื่องสุขสบายในการสวม
ใส่ได้ในหลายๆ โอกาสไม่เฉพาะกับการเล่นกีฬา อาจจะใส่เข้ามากับสไตล์เสื้อผ้าได้มากมาย ดีไซน์คลาสสิคที่ยังคงความเป็นลักษณะเฉพาะเป็นตัวของรองเท้า Converse
องค์ประกอบสามข้อนี้เป็นน่าจะเป็นปัจจัยที่ยังคงเป็นเหตุให้รองเท้า Converse ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในเวลาที่เป็นอื่น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รองเท้า​ Converse

ที่มา : http://dermpathpedia.com/index.php?topic=337123.new#new

Tags : รองเท้าคอนเวิร์ส

 

Facebook